อัยการประชุมคณะทำงานคดี 'บอส อยู่วิทยา' คาดเสร็จ 4 ส.ค.นี้ พร้อมตอบสภาทุกประเด็น


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ค.63 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง ขับรถเฟอร์รารีชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าจากการประชุมคณะทำงานฯ เมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) ว่า วันนี้คณะทำงานประชุมกันเป็นวันที่สาม หลังจากเมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) พิจารณากันถึงเวลา 17.00 น. ยังไม่แล้วเสร็จ แต่ก็คืบหน้าไปมาก วันนี้จึงต้องมาพิจารณาต่อเนื่อง จากการประเมินเชื่อว่าจะแล้วเสร็จภายใน 7 วันตามกรอบที่คณะทำงานวางไว้ ซึ่งจะครบประมาณวันที่ 4 ส.ค.นี้ แต่ถ้าเร่งรัดแล้วสามารถทำโดยละเอียด รอบคอบ รัดกุม แล้วเสร็จก่อนกำหนด จะได้มีโอกาสชี้แจงกับพี่น้องสื่อมวลชนและประชาชนให้ทราบต่อไป วันนี้จะพิจารณาส่วนที่เหลือให้มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรอบการพิจารณา มีส่วนไหนเป็นรูปร่างบ้าง นายประยุทธ กล่าวว่า ดูทั้งหมด ยังไม่สรุป จะสรุปเมื่อคณะทำงานดูอย่างครบถ้วนถี่ถ้วนแล้ว ทันภายใน 7 วันแน่นอน

ถามถึงการเข้าพบ กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เมื่อวานนี้ นายประยุทธ กล่าวว่า จริงๆเราไปพบ กมธ. เพื่อขอเลื่อน เนื่องจากคณะทำงานยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ตอบข้อซักถามยังไม่ได้ ท่านก็นัดใหม่วันพุธที่ 5 ส.ค. ซึ่งอยู่ในกรอบ 7 วัน ที่จะทำงานแล้วเสร็จ ประเด็นคำถามอะไรบ้างที่ท่านตั้งมา ถ้าพิจารณาแล้วเสร็จเราพร้อมจะตอบท่านทุกประเด็น

เมื่อถามว่าจะเชิญอัยการที่ทำสำนวนคดีนี้มาชี้แจงด้วยตัวเองหรือไม่ นายประยุทธ กล่าวว่า ยังไม่มีความเห็นส่วนนี้ เป็นเรื่องของคณะทำงาน

และถามถึงกระบวนการหลังแล้วเสร็จ จะเป็นอย่างไร ต้องเสนออัยการสูงสุดเห็นชอบหรือไม่ นายประยุทธ กล่าวว่า ต้องเป็นมติคณะทำงาน ว่าขั้นตอนต่อไปดำเนินการอย่างไร อยู่ที่การพิจารณาร่วมกันของคณะทำงาน ต้องเป็นมติที่ประชุม


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์