อัยการประชุมคณะทำงานคดี 'บอส อยู่วิทยา' คาดเสร็จ 4 ส.ค.นี้ พร้อมตอบสภาทุกประเด็น


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ค.63 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง ขับรถเฟอร์รารีชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าจากการประชุมคณะทำงานฯ เมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) ว่า วันนี้คณะทำงานประชุมกันเป็นวันที่สาม หลังจากเมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) พิจารณากันถึงเวลา 17.00 น. ยังไม่แล้วเสร็จ แต่ก็คืบหน้าไปมาก วันนี้จึงต้องมาพิจารณาต่อเนื่อง จากการประเมินเชื่อว่าจะแล้วเสร็จภายใน 7 วันตามกรอบที่คณะทำงานวางไว้ ซึ่งจะครบประมาณวันที่ 4 ส.ค.นี้ แต่ถ้าเร่งรัดแล้วสามารถทำโดยละเอียด รอบคอบ รัดกุม แล้วเสร็จก่อนกำหนด จะได้มีโอกาสชี้แจงกับพี่น้องสื่อมวลชนและประชาชนให้ทราบต่อไป วันนี้จะพิจารณาส่วนที่เหลือให้มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรอบการพิจารณา มีส่วนไหนเป็นรูปร่างบ้าง นายประยุทธ กล่าวว่า ดูทั้งหมด ยังไม่สรุป จะสรุปเมื่อคณะทำงานดูอย่างครบถ้วนถี่ถ้วนแล้ว ทันภายใน 7 วันแน่นอน

ถามถึงการเข้าพบ กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เมื่อวานนี้ นายประยุทธ กล่าวว่า จริงๆเราไปพบ กมธ. เพื่อขอเลื่อน เนื่องจากคณะทำงานยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ตอบข้อซักถามยังไม่ได้ ท่านก็นัดใหม่วันพุธที่ 5 ส.ค. ซึ่งอยู่ในกรอบ 7 วัน ที่จะทำงานแล้วเสร็จ ประเด็นคำถามอะไรบ้างที่ท่านตั้งมา ถ้าพิจารณาแล้วเสร็จเราพร้อมจะตอบท่านทุกประเด็น

เมื่อถามว่าจะเชิญอัยการที่ทำสำนวนคดีนี้มาชี้แจงด้วยตัวเองหรือไม่ นายประยุทธ กล่าวว่า ยังไม่มีความเห็นส่วนนี้ เป็นเรื่องของคณะทำงาน

และถามถึงกระบวนการหลังแล้วเสร็จ จะเป็นอย่างไร ต้องเสนออัยการสูงสุดเห็นชอบหรือไม่ นายประยุทธ กล่าวว่า ต้องเป็นมติคณะทำงาน ว่าขั้นตอนต่อไปดำเนินการอย่างไร อยู่ที่การพิจารณาร่วมกันของคณะทำงาน ต้องเป็นมติที่ประชุม


วัคซีน "Chula Cov19" จะเป็นวัคซีนที่ "ช้าหน่อย แต่ชัวร์" ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ในบรรดาวัคซีนโควิด-๑๙ ที่มีอยู่ตอนนี้! ยิ่งกับปัญหา....

เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"