คณะทำงานอัยการสอบไม่สั่งฟ้องบอสวันที่4 ชี้พยานตายคนละประเด็น


เพิ่มเพื่อน    

31 ก.ค. 63 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง ขับรถเฟอร์รารีชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าจากการประชุมคณะทำงานฯ ว่า วันนี้จะพิจารณากันต่อตามที่วางกรอบไว้ คาดว่าภายใน 7 วันน่าจะแล้วเสร็จ ถ้ามีการแถลงวันไหน ต้องมีการนัดหมายสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ส่วนแนวทางการพิจารณานั้น ยังเปิดเผยไม่ได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ การทำงานในรูปของคณะทำงาน สิ่งที่จะเรียนต้องเป็นมติของคณะทำงานที่แล้วเสร็จในแต่ละประเด็น จะว่าไปในคราวเดียวกัน ตนเป็นหนึ่งในคณะทำงาน ไม่สามารถให้ความเห็นใดๆ ได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีพยานเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จะมีผลต่อการพิจารณาคดีหรือไม่ นายประยุทธ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนและทางคณะทำงานทราบจากสื่อ กรอบภารกิจในการทำงานที่อัยการสูงสุดมอบหมายคือ ดูว่าการสั่งคดีนี้เป็นไปตามข้อกฎหมายหรือไม่ เป็นไปตามระเบียบหรือไม่ มีเหตุผลในการสั่งสำนวนสอดคล้องข้อเท็จจริง พยานหลักฐาน ข้อกฎหมายหรือไม่เท่านั้น ส่วนพยานเสียชีวิตเป็นคนละประเด็น

เมื่อถามถึงการพิจารณาประเด็นสารโคเคนในตัวนายวรยุทธ ผู้ต้องหา นายประยุทธ กล่าวว่า เราดูทุกประเด็น แต่ยังไม่สามารถให้ความเห็นได้ต้องรอมติคณะทำงาน.

 


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์