'ราชาเฟอร์รี่'จ่ายปันผลหุ้นละ 0.0556 บาท ไฟเขียวออกหุ้นกู้ 800 ล้านบาท ขยายธุรกิจมั่นใจโควิดจบ


เพิ่มเพื่อน    


31 ก.ค.63-นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP กล่าวภายในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ณ โรงแรมเวโรนิก้าเรสซิเด้นท์ ว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลปี 2562 ในอัตราหุ้นละ 0.0556 บาท โดยจ่ายเป็นหุ้นสามัญในอัตรา 20 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล คิดเป็นอัตรา 0.05 บาท และจ่ายปันผลเป็นเงินสด อัตรา 0.0056 บาท กำหนดวันที่ไม่ได้สิทธิรับเงินปันผล (XD) 10 ส.ค.63 และกำหนดจ่ายวันที่ 28 ส.ค.63

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้พิจารณาและอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัท โดยมีวงเงินไม่เกิน 800 ล้านบาท เพื่อรองรับการดำเนินงานและลงทุนขยายธุรกิจในอนาคต รวมทั้งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท แก่บุคคลทั่วไปและสถาบันการเงิน 

นายอภิชาติ ยังได้ให้ความมั่นใจกับผู้ถือหุ้นว่า ผลประกอบการปีหน้าจะมาปกติและดีขึ้นแน่นอน เพราะเชื่อว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) จบลง สามารถเปิดน่านฟ้าได้ จะทำให้มีเที่ยวบินเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ไฟลท์) มาลงที่ จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้จำนวนและรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้น และช่วยเติมเต็มรายได้ที่หายไปในช่วงนี้

“บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการพัฒนาและปรับกลยุทธ์ธุรกิจอยู่ตลอดเวลา เช่น ปรับระบบการบริการ (เทียบท่า) เพื่อให้การเข้าและออกของเรือเร็วขึ้น ลดการจราจรหน้าท่าลง และเชื่อมั่นว่า ผลประกอบการปีหน้าจะกลับมาดีขึ้น เพราะจากสัญญาณที่เห็นในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเกาะสมุยและพะงันจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่ายังมีความต้องการอยู่ ประกอบกับภายในเกาะยังมีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานจากภาครัฐทั้ง การขุดลอกและการสร้างถนน ทำให้เกิดการจ้างานในพื้นที่” นายอภิชาติ กล่าว

ทั้งนี้ ภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างเคร่งครัด ได้แก่ การตั้งจุดตรวจคัดกรอง ตั้งจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และอุปกรณ์ฆ่าเชื้อ การกำหนดระยะห่างทางสังคม เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด การกำหนดให้มีการเช็คอิน-เช็คเอาท์บนแอพพลิเคชันไทยชนะ การกำหนดให้ผู้เข้าร่วมประชุมต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่บริเวณที่จัดประชุม และใช้เวลาประชุมไม่เกิน 2 ชั่วโมง ซึ่งนับได้ว่าบริษัทฯ มีความพร้อมในการปรับตัว และตอบสนองเทรนด์ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ได้เป็นอย่างดี


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"