'พท.'เตรียมลงชื่อเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ 4 ส.ค.นี้


เพิ่มเพื่อน    

2 ส.ค.63-  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย จะยื่นญัตติด่วนแก้ไขรัฐธรรมนูญในสัปดาห์หน้าเพื่อให้เกิดความรวดเร็วว่า เป็นการทำงานที่สอดคล้องกับคณะกรรมาธิการศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์และแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่กรรมาธิการจากทุกพรรค เห็นในทิศทางเดียวกันว่าต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และต้องแก้ไขมาตรา 256 เพื่อเป็นกุญแจไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ได้ก่อน 

"วันที่3 ส.ค.พรรคเพื่อไทยจะประชุมกรรมการยุทธศาสตร์ โดยเชิญคณะกรรมการในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยมาชี้แจงว่าในการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 และเมื่อกลั่นกรองเรียบร้อยแล้วช่วงบ่ายจะนำเข้าหารือที่ประชุมส.ส. ของพรรค จากนั้นจะลงชื่อเพื่อเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันอังคาร  หวังว่านายกรัฐมนตรีจะมีความจริงใจยอมรับฟังปัญหาข้อเรียกร้องของประชาชนและนิสิตนักศึกษาโดยให้ส.ส. ฝ่ายรัฐบาลทั้งหมดยกมือสนับสนุนเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ นอกจากนี้พรรคเพื่อไทย จะทำหนังสือเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้หยุดพฤติกรรมคุกคามนักเรียนนิสิตนักศึกษา ซึ่งหวังว่านายกรัฐมนตรีจะรับฟังความคิดเห็นต่างๆที่เกิดขึ้น"
 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก