'บิ๊กตู่' หงุดหงิดถูกถามกรณี 'สมศักดิ์' ปูดระวังอาฟเตอร์ช็อก คนอกหักป่วนสภา


เพิ่มเพื่อน    

3 ส.ค.63 - ที่โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงระยะที่ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ล่าสุดมีข่าวว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ระบุให้ระวังอาฟเตอร์ช็อก คนอกหักป่วนสภา หลังการ ครม. โดยกล่าวด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดว่า “สื่อก็พูดและเขียนกันไปเรื่อย วันนี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ผมต้องนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ต้องให้เวลาว่าที่รัฐมนตรีเขาได้มีการตรวจสอบประวัติส่วนตัว รวมทั้งเรื่องหุ้น ไม่ใช่ว่าตั้งวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะไปได้เสียเมื่อไหร่ คนที่จะเข้ามาเป็นรัฐมนตรีก็จะต้องเคลียร์ตัวเอง ต้องให้เวลาเขานิดหนึ่ง ยืนยันว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เห็นใบลาออกจากตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ แล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เดี๋ยวไปดูก่อน”

เมื่อถามว่า จะมีการแต่งตั้งผู้ที่รักษาการโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า ปกติก็มีตามอัตโนมัติอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มีการพิจารณาหรือมองบุคคลใดเป็นว่าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ไว้ในใจแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่ใช่แบบนี้” พร้อมชี้มาที่กลุ่มสื่อมวลชน 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ