พิจารณาซ้ำแล้วซ้ำอีก!ตำรวจอ้างใช้ 4 เดือนก่อนมีความเห็นไม่แย้งอัยการสั่งไม่ฟ้องบอส อยู่วิทยา


เพิ่มเพื่อน    

3 ส.ค. 63 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ซึ่งได้รับมอบหมายดำเนินการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง การทำสำนวนคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอสอยู่วิทยา ที่ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 เปิดเผยว่า จากการชี้แจงของเจ้าหน้าที่สำนักงานกฎหมายและคดี ที่เรียกมาซักถามตั้งแต่ขั้นตอนการรับความเห็นทางคดีมาจากอัยการ การตรวจสอบข้อเท็จจริง และการประมวลผลตรวจสอบ ก่อนเสนอต่อพล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้มีความเห็นทางคดี สั่งไม่แย้งอัยการ พบว่าคณะทำงานดังกล่าวได้ใช้เวลาพิจารณาสำนวนและความเห็นไม่ฟ้องนานกว่า 4 เดือน โดยมีการหยิบยกมาพิจารณาซ้ำหลายครั้ง ก่อนจะมีความเห็นทางคดีเห็นพ้องกับอัยการ และสั่งไม่แย้ง

ส่วนการทำงานของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของตน ยืนยันว่าไม่ใช่เสือกระดาษ ที่ไม่สามารถนำคนผิดมาลงโทษได้ แต่ต้องขอให้อดใจรอ เพราะเป็นการตรวจสอบย้อนหลังไปถึง 8 ปี เพื่อแสวงหาผู้บกพร่องในการทำหน้าที่และหากพบว่าใครที่บกพร่องต่อหน้าที่ ก็พร้อมเสนอพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พิจารณาลงโทษแน่นอน 


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"