ศบค.คิดใช้"สี"เป็นสัญญาณเตือน"โควิด" 5ระดับ ขาว เขียว เหลือง ส้ม แดง


เพิ่มเพื่อน    3 ส.ค. 63  -นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (ศบค.)  กล่าวระหว่างแถลงสถานการณ์ประจำวันว่า  ศบค. ชุดเล็กได้นำตัวเลขของต่างประเทศมาพิจารณาร่วมกับทุกกระทรวง ซึ่งเป็นที่มาที่ศบค. กำลังคุยกัน จะพัฒนามาตรการ ตามระดับสี โดยจะใช้สีขาว เขียว เหลือง ส้ม แดง เป็น 5 ระดับ  เพราะเป็นเรื่องที่เราคุ้นเคย เช่นเวลาลงเล่นในทะเล ถ้ามีธงสีแดง รับรู้กันว่าอันตราย   โดยขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการเพื่อใช้เป็นมาตรการเดียวกัน โดยจะรายงานความคืบหน้าให้ประชาชนรับทราบและให้ความร่วมมือต่อไป 


"เราจะใช้เป็น สีขาว เขียว เหลือง ส้ม แดง คือ 5 ระดับ  ศบค.ชุดเล็กกำลังคุยกับทุกกระทรวงในเรื่องนี้  เพื่อที่จะได้แบ่งแยกให้ชัดเจนว่า ถ้าจะประกาศออกไปว่าแต่ละระดับ จะต้องมีมาตรการเข้มข้นอะไรบ้าง  ตอนนี้กำลังเร่งกันทำกัน  เพื่อจะได้ใช้เป็นมาตรการ มาตรฐานเดียวกัน ถ้าประกาศสีแดง สีส้ม จะต้องทำกันอย่างไร”  นพ. ทวีศิลป์กล่าว

 


มีคนสงสัย......!"สามสัส" ใช้อาหารเม็ด "K กวนตีน" กระมัง สมุน ๓ นิ้ว เสพถึงคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดกลางอากาศหนาวอย่างนั้น?โควิดกำลังระบาด รอบ ๒ แท้ๆ ทั้งบ้านเมืองใช้มาตรการฉุกเฉิน ด้วยเจตนาไม่อยากให้มีการรวมตัวกันมากๆ 

กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?
ถึงเวลาที่ "นายกฯ ต้องทำ"