'พิพัฒน์'ลุยพื้นที่ จ.เลย เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยซินลากู


เพิ่มเพื่อน    

4 ส.ค.63-นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบหมายให้ นายธรรมนูญ ภาคธูป  ผู้จัดการ สำนักงานพื้นที่พิเศษเลย (อพท.5) ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย กรมการท่องเที่ยว สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเลย ตำรวจท่องเที่ยวเลย ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่บ้านสูบ บ้านนาน้ำมัน บ้านหนองดอกบัว ตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย 

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น อพท.5 ร่วมกับภาคีเครือข่ายได้จัดหาอุปกรณ์ทำความสะอาดและดูแลสุขภาพอนามัยให้พี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในเบื้องต้นแล้ว

“ภัยธรรมชาติ ถือเป็นอุบัติภัยที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เมื่อเกิดขึ้น ณ ที่ใด ก็ต้องเป็นกำลังใจช่วยเหลือดูแลกัน ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นภัยที่เกิดขึ้นซ้ำเติมความทุกข์ยากของประชาชนท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่เราต้องเผชิญกันอยู่แล้ว ในส่วนของผู้ประกอบการและสถานที่ท่องเที่ยว จากการสำรวจพบว่าไม่ได้รับผลกระทบรุนแรงแต่อย่างใด เพราะพื้นที่ประสบภัยส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ทางการเกษตร”นายพิพัฒน์ กล่าว 

อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ ได้ให้ความช่วยเหลือสิ่งที่ยังขาดแคลน คืออุปกรณ์ในการทำความสะอาด เพราะในเรื่องการครองชีพ เช่น อาหาร เสื้อผ้า เครื่องใช้ประจำวัน มีหลายหน่วยงานได้ให้การช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว