บิ๊กตู่ร่วมงาน133ปีโรงเรียนนายร้อยฯอธิษฐานขอแก้ปัญหาสำเร็จทุกเรื่อง


เพิ่มเพื่อน    

5 ส.ค.2563 -  ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลเกล้า จ.นครนายก มีการจัดงานวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลเกล้าครบรอบ 133 ปี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ อดีตนายทหาร คณะรัฐมนตรีทหาร อาทิ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี, พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม, พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม, พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด, (ผบ.ทสส.) และพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเดินทางมาก่อนแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ 

ทั้งนี้ศิษย์เก่าแต่ละรุ่นได้วางพานพุ่มถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 โดยภายในงานทุกคนล้วนสวมใส่หน้ากากอนามัย พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลทหารจัดจุดวัดไข้และแจกแอลกอฮอล์ล้างมือด้วยตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

โดย พล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เป็นวันดีเป็นครบรอบกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ตนเองก็เป็นศิษย์เก่าของที่นี้ และได้อธิษฐานขอให้ทำงานสำเร็จทุกอย่างทุกประการ ปัญหาทุกปัญหาขอให้แก้ไขได้ เพื่อประชาชน ในส่วนของกระทรวงกลาโหมได้ย้ำเตือนกับผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นให้ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ