ตำรวจยังเมาหมัด!ไม่แถลงความคืบหน้าคุ้ยคดีบอสรออัยการสั่งก่อน


เพิ่มเพื่อน    

5 ส.ค.2563 - พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีตำรวจสั่งไม่แย้งคำสั่งอัยการที่ไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ได้ร่วมประชุมเป็นครั้ง 7 
โดย พล.ต.ท.จารุวัฒน์เน้นไปที่การสอบสวนข้อเท็จจริง การมีคำสั่งไม่แย้งของอัยการที่สั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ เมื่อเดือน มิ.ย.ว่ามีการใช้ความเห็นในทางคดีอย่างไร มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามประมวลผลตามที่สำนักงานกฎหมายและคดีเสนอมาอย่างไรบ้าง  ทั้งนี้ยังไม่ชัดเจนว่า พล.ต ท เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร  ในฐานะผู้รับผิดชอบในการออกคำสั่งไม่เห็นแย้งจะเดินทางมาให้ปากคำด้วยตนเอง หรือทำเป็นเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริง มาให้คณะกรรมการพิจารณา 

ทั้งนี้ ทาง พล.ต.ท.จารุวัฒน์ยังไม่มีการแถลงความคืบหน้าที่จะมีการแถลงข่าวในวันนี้ เนื่องจาก พล.ต อ ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เข้าไปชี้แจงข้อมูลกับคณะกรรมาธิการการกฎหมายกระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ส่วนการดำเนินการต่อไปหลังคณะทำงานของอัยการได้แถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 4 ส.ค.นั้น ทราบว่าจะมีการเสนอความเห็นไปให้อัยการสูงสุดสั่งการอย่างน้อยใน 2 ประเด็น คือ เรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมข้อหาเสพยาเสพติด และให้สอบสวนพยานใหม่ เพื่อพิสูจน์ความเร็วรถ ซึ่งต้องรอให้อัยการสูงสุดสั่งการมายังตำรวจอย่างชัดเจนก่อนจึงจะดำเนินการต่อไปได้ ส่วนการพิจารณาเรื่องผลตรวจสารโคเคนในเลือดยังอยู่ระหว่างรอคำยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุข
 


"แดงส้ม ๓ นิ้ว" เกิดการยิงกันเองในหมู่คณะ เป็นเรื่องไม่ผิดคาดหมาย! ประหนึ่ง "อาถรรพณ์แผ่นดิน" เคยเกิดเช่นนี้มาก่อนแล้วเมื่อ ๘๘ ปีก่อนโน้น!

'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"