
5 ส.ค.2563 - พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีตำรวจสั่งไม่แย้งคำสั่งอัยการที่ไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ได้ร่วมประชุมเป็นครั้ง 7
โดย พล.ต.ท.จารุวัฒน์เน้นไปที่การสอบสวนข้อเท็จจริง การมีคำสั่งไม่แย้งของอัยการที่สั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ เมื่อเดือน มิ.ย.ว่ามีการใช้ความเห็นในทางคดีอย่างไร มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามประมวลผลตามที่สำนักงานกฎหมายและคดีเสนอมาอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ยังไม่ชัดเจนว่า พล.ต ท เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร ในฐานะผู้รับผิดชอบในการออกคำสั่งไม่เห็นแย้งจะเดินทางมาให้ปากคำด้วยตนเอง หรือทำเป็นเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริง มาให้คณะกรรมการพิจารณา
ทั้งนี้ ทาง พล.ต.ท.จารุวัฒน์ยังไม่มีการแถลงความคืบหน้าที่จะมีการแถลงข่าวในวันนี้ เนื่องจาก พล.ต อ ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เข้าไปชี้แจงข้อมูลกับคณะกรรมาธิการการกฎหมายกระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ส่วนการดำเนินการต่อไปหลังคณะทำงานของอัยการได้แถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 4 ส.ค.นั้น ทราบว่าจะมีการเสนอความเห็นไปให้อัยการสูงสุดสั่งการอย่างน้อยใน 2 ประเด็น คือ เรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมข้อหาเสพยาเสพติด และให้สอบสวนพยานใหม่ เพื่อพิสูจน์ความเร็วรถ ซึ่งต้องรอให้อัยการสูงสุดสั่งการมายังตำรวจอย่างชัดเจนก่อนจึงจะดำเนินการต่อไปได้ ส่วนการพิจารณาเรื่องผลตรวจสารโคเคนในเลือดยังอยู่ระหว่างรอคำยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุข
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |