ได้คืบเอาศอก'ก้าวไกล'บอกอยู่ในประเทศที่ผู้บริหารอำมหิตไม่นึกถึงชีวิตของใคร


เพิ่มเพื่อน    

5 ส.ค.2563 - นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุจะเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นนักศึกษาคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศในเดือน ส.ค.นี้ โดยสภาพัฒน์เป็นผู้จัด ปัญหาสำคัญที่สุดคือการเดินหน้าประเทศ เศรษฐกิจ สถานการณ์โควิด-19 ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ส่วนเรื่องอื่นๆ ต้องแก้ไขไปตามขั้นตอน ว่า จากการที่นายกฯ กล่าวเช่นนี้คิดเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากการพยามหลีกเลี่ยงไม่รับฟังปัญหาของนักศึกษาแล้ว ยังอ้างปัญหาที่เกิดจากความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล เพื่อถ่วงเวลานี้ออกไป สุดท้ายแล้วก็ไม่มีปัญหาใดเลยที่ได้รับการแก้ไขจากรัฐบาล

"ขณะนี้ประเทศไทยเดินทางมาถึงทางตันที่เกิดจากการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ทั้งสิ้น ถึงเวลาแล้วที่นายกฯ ควรแสดงความจริงใจต่อประชาชน ด้วยการเข้ามารับฟังความคิดเห็นนักศึกษาด้วยตัวเอง อย่าหวังจัดเวทีปาหี่จับตุ๊กตาเล่นละครเตะถ่วงเวลาต่ออายุรัฐบาล สิ่งที่นายกฯ ต้องตระหนักได้ในวันนี้ คือประเทศชาติอยู่ในวิกฤติโรคระบาด ซ้อนด้วยวิกฤติเศรษฐกิจ หนำซ้ำด้วยวิกฤติการเมือง และยังมองไม่เห็นหนทางออกเลย ผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงคือประชาชน เรากำลังอยู่ในประเทศที่ผู้บริหารอำมหิตไม่นึกถึงชีวิตของใคร"นายณัฐชา กล่าว
 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก