สหรัฐจับกุมหนุ่มแสบใช้เงินกู้โควิดซื้อลัมโบร์กินี


เพิ่มเพื่อน    

หนุ่มเทกซัสวัย 29 ปีโดนจับกุมฐานฉ้อโกง นำเงินกู้ในโครงการรัฐบาลช่วยเหลือธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 1.6 ล้านดอลลาร์หรือราว 49.6 ล้านบาท ไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย รวมถึงซื้อรถหรูลัมโบร์กินีรุ่นอูรุส ราคา 200,000 ดอลลาร์

    รายงานเอเอฟพีเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม อ้างแถลงการณ์ของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐเมื่อวันอังคารว่า หนุ่มลี ไพรซ์ เดอะเติร์ธ วัย 29 ปี ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกง หลังจากเขาขอเงินกู้จากรัฐบาล 2 ก้อนในโครงการเพย์เช็กโพรเท็กชัน (พีพีพี) เพื่อนำไปจ่ายค่าจ้างพนักงานบริษัทของเขาที่ไม่มีอยู่จริง แล้วนำเงินนั้นไปใช้จ่ายซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยและเที่ยวคลับโป๊

    ไพรซ์ยื่นขอเงินกู้ 2 ก้อน สำหรับบริษัท ไพรซ์เอนเตอร์ไพรเซสโฮลดิงส์ ได้เงินมากกว่า 900,000 ดอลลาร์ กับบริษัท 713 คอนสตรัคชัน ได้เงินอีกก้อนมากกว่า 700,000 ดอลลาร์ แต่ทั้งสองบริษัทไม่มีลูกจ้างเลยแม้แต่รายเดียว และบุคคลที่ระบุในแบบคำร้องว่าเป็นซีอีโอของ 713 คอนสตรัคชัน นั้นอันที่จริงเสียชีวิตไปเมื่อเดือนเมษายน 2563 หรือ 1 เดือนก่อนที่เขาจะยื่นคำร้อง

    สภาคองเกรสอนุมัติโครงการเมื่อปลายเดือนมีนาคม เพื่อช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กให้อยู่รอดในภาวะโรคระบาดโควิด-19 โดยให้ในรูปเงินกู้ที่จะได้รับการยกหนี้หากนำไปใช้จ่ายเงินเดือนลูกจ้าง, จ่ายค่าเช่าสถานที่และค่าสาธารณูปโภค แต่ไพรซ์กลับนำเงินเหล่านี้ไปซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย เช่นรถสปอร์ตและนาฬิกาโรเล็กซ์, อสังหาริมทรัพย์, รถปิกอัพเอฟ-350 และผลาญอีกนับหมื่นดอลลาร์ไปกับการเที่ยวคลับระบำเปลื้องผ้าที่เมืองฮุสตัน.


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'