
9 ส.ค.63-นายโกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีมีข่าวอนุกรรมาธิการงบประมาณฯบางคน ไปตบทรัพย์อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลแลกผ่านงบประมาณว่า วิธีการดังกล่าวเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ผิดทั้งกฎหมาย และจริยธรรมของความเป็นนักการเมือง จึงอยากเรียกร้องให้ คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายชุดใหญ่เร่งรัดไต่ส่วนเรื่องนี้ เพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคม และเรียกร้องไปถึง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้เรียกผู้เกี่ยวข้องไปให้ข้อมูลถ้ามีมูลก็ขอให้ตั้งเรื่องสอบสวนเอาคนผิดมารับโทษให้ได้อีกทางหนึ่งด้วย
"เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลของคนที่คิดไม่ซื่อ หวังผลประโยชน์ ต้องเอาคนพวกนี้ออกมารับโทษไม่เช่นนั้นส.ส.ทั้งสภาฯจะถูกเหมารวมว่ามีส่วนไปด้วย ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริง ใครก็ตามหากมีพฤติกรรมตามที่ปรากฏในหน้าสื่อก็คงไม่สามารถเรียกตัวเองเป็นส.ส.ได้อีกแล้ว เพราะการกระทำเช่นนั้นไม่ต่างจากอาชญากรที่คอยหาแต่ผลประโยชน์เพื่อตัวเองโดยไม่คิดถึงประชาชนและประเทศชาติที่กำลังยากลำบากอยู่ในทุกวันนี้"
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |