'พท.'จี้เอาคนตบทรัพย์อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลมาลงโทษ


เพิ่มเพื่อน    

9 ส.ค.63-นายโกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีมีข่าวอนุกรรมาธิการงบประมาณฯบางคน ไปตบทรัพย์อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลแลกผ่านงบประมาณว่า วิธีการดังกล่าวเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ผิดทั้งกฎหมาย และจริยธรรมของความเป็นนักการเมือง จึงอยากเรียกร้องให้ คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายชุดใหญ่เร่งรัดไต่ส่วนเรื่องนี้ เพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคม และเรียกร้องไปถึง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้เรียกผู้เกี่ยวข้องไปให้ข้อมูลถ้ามีมูลก็ขอให้ตั้งเรื่องสอบสวนเอาคนผิดมารับโทษให้ได้อีกทางหนึ่งด้วย

"เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลของคนที่คิดไม่ซื่อ หวังผลประโยชน์ ต้องเอาคนพวกนี้ออกมารับโทษไม่เช่นนั้นส.ส.ทั้งสภาฯจะถูกเหมารวมว่ามีส่วนไปด้วย ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริง ใครก็ตามหากมีพฤติกรรมตามที่ปรากฏในหน้าสื่อก็คงไม่สามารถเรียกตัวเองเป็นส.ส.ได้อีกแล้ว เพราะการกระทำเช่นนั้นไม่ต่างจากอาชญากรที่คอยหาแต่ผลประโยชน์เพื่อตัวเองโดยไม่คิดถึงประชาชนและประเทศชาติที่กำลังยากลำบากอยู่ในทุกวันนี้" 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน