'สุวัจน์' ชี้อารมณ์สังคมโฟกัส 'โควิด' คาดหนุนรัฐบาลอยู่ครบเทอมแก้เศรษฐกิจ-ปากท้อง


เพิ่มเพื่อน    

10 ส.ค.63 - ที่ห้องโคราชฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานเปิดงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองนครราชสีมา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคชาจิพัฒนา , นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคฯ , นายประเสริฐ บุญชัยสุข เลขาธิการพรรคฯ , นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา และนายธงชัย ลืออดุลย์ กรรมการบริหารพรรคฯ ร่วมกิจกรรม

โดยก่อนการเปิดงาน พรรคชาติพัฒนา นำโดยนายสุวัจน์ ได้มีการพบปะหารือกับนายเทวัญ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาและบรรดากรรมการบริหารพรรค เรื่องการประชุมใหญ่ของพรรคชาติพัฒนาในวันที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีรายงานว่าการประชุมใหญ่ครั้งนี้ในสถานการณ์โควิดจะมีการเปลี่ยนแปลงปรับทิศทางการบริหารงานของกรรมการบริหารพรรคฯใหม่ทั้งหมดด้วย

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เปิดเผยว่า เรื่องแก้ รธน.มีความความชัดเจนบ้างแล้ว ทุกฝ่ายให้ความเห็นตรงกัน มีความเห็นพ้องต้องกันว่าควรที่จะได้แก้ รธน. ไม่ว่าจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือนโยบายรัฐบาลที่กำหนดไว้แล้ว อีกทั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญที่พิจารณาในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ สภาผู้แทนฯ ตลอดจน ส.ส.ฝ่ายค้าน รัฐบาล และ ส.ว. ทุกฝ่ายเห็นตรงกัน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าไปได้

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตอนนี้ตนคิดว่าอาจจะมีความเห็นต่างกันบ้างถือเป็นเรื่องปกติ เพราะเรื่องเดียวกันอาจจะเห็นไปตรงกัน และมีความเห็นที่แตกต่างกันอยู่ แต่ที่สุดคงต้องใช้เสียงข้างมากว่าควรจะแก้ในประเด็นไหนวิธีการอย่างไร ส่วนกำหนดเวลารัฐบาลเหลือ 2 ปีกว่าจะทันหรือไม่ หรือเป็นการยื้อเวลาไปนั้น ตนคิดว่า เวลาก็มีอยู่เท่านี้ ฉะนั้นเรื่องเวลาก็ต้องบริหารกัน บางอย่างอาจจะทันสมัยนี้ บางอย่างอาจจะไม่ทันสมัยนี้ก็ต้องแล้วแต่จังหวะ ฉะนั้นเวลามีค่า และอะไรที่เราเห็นตรงกันและสามารถทำได้ทันก็ต้องอาศัยความร่วมมือกัน

ส่วนการแก้ไข รธน.มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ จะทำให้อายุรัฐบาลครบเทอมหรือเปล่านั้น นายสุวัจน์ หัวเราะก่อนกล่าวว่า ตนก็ไม่ทราบ คือตอนนี้การเมืองเป็นเรื่องที่บางทีก็คาดการณ์ยาก

"ผมคิดว่า เหมือนขับรถออกจากบ้าน บางทีเกิดอุบัติเหตุโดยไม่รู้ตัวก็ได้ หรืออาจจะเรียบร้อยไม่มีอะไรก็ได้ ยิ่งตอนนี้มีการปรับคณะรัฐมนตรีแล้ว ผมเชื่อว่า ตอนนี้อารมณ์ของสังคมให้ความสำคัญเรื่องโควิด และหลังโควิดคือเรื่องเศรษฐกิจ ตอนนี้ทุกคนกลัวตกงาน เรื่องปากท้อง ถ้าเรื่องเศรษฐกิจเดินหน้าไปได้ด้วยความเรียบร้อย พี่น้องประชาชนก็ต้องสนับสนุนให้รัฐบาลได้ทำงานต่อจนครบเทอม"นายสุวัจน์ กล่าว


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก