'สมยศ' ยอมรับฟุตบอลไทยวิกฤตหนัก เตรียมชี้แจงการใช้จ่ายเงินทั้งหมด


เพิ่มเพื่อน    

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยอมรับวงการฟุตบอลไทย เวลานี้ได้รับผลกระทบอย่างหนัก วิกฤตกว่าทุกครั้ง นับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมฯ ยืนยันการแข่งขันฟุตบอลไทยทุกลีก จะต้องดำเนินการต่อไป ส่วนบอลถ้วย อาจจะเหลือเพียงถ้วยเดียว หลังจากนี้เตรียมชี้แจงข้อสงสัยการใช้จ่ายเงินทั้งหมด

        พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563​ เมื่อวันที่​ 10 สิงหาคม 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา (อาคาร 25 ชั้น) การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

        นายกสมาคมกล่าวว่า "วงการฟุตบอลไทย ​ณ​ เวลานี้ต้องยอมรับว่าได้รับผลกระทบอย่างหนัก มันเป็นวิกฤตที่เกิดขึ้นมากกว่าทุกครั้ง นับตั้งแต่ผมเข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมฯ สมัยแรก สมาคมฯ เข้าใจและเห็นใจทุกฝ่าย ว่าเป็นห้วงเวลาของความยากลำบาก และมันส่งผลกระทบถึงอุตสาหกรรมฟุตบอล และวงการฟุตบอลบ้านเรา เพราะว่า การทำฟุตบอล ปัจจัยสำคัญคือเงิน เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้น เงินที่ใช้สนับสนุนสโมสร จึงติดขัด สปอนเซอร์ต่างๆ ถอนการสนับสนุนออกไป แต่ทุกท่านก็ยังยืนหยัด ฟันฝ่ามาถึงวันนี้ ซึ่งวิกฤตครั้งนี้ไม่ได้เกิดกับวงการฟุตบอลไทยเท่านั้น​ ฟุตบอลทั่วภูมิภาคอาเซียน สปอนเซอร์ ต่างถอนไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ประเทศไทยเองก็เช่นกัน"

        "แต่ภายใต้สถานการณ์ที่ลำบากเช่นนี้ ผมในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สภากรรมการ ผู้บริหารทุกคน ต่างทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ฟุตบอลของเรา ก้าวผ่านวิกฤต อย่างน้อย การแข่งขันฟุตบอลทุกลีก จะต้องดำเนินการต่อไป ส่วนบอลถ้วย อาจจะเหลือเพียงถ้วยเดียว เพราะอีกหนึ่งถ้วย สปอนเซอร์ได้ถอนการเป็นผู้สนับสนุน นับตั้งแต่ที่ ทรู แจ้งเราว่าจะยุติบทบาท ในการเป็นผู้ถ่ายทอดในวันที่ 24 กรกฎาคม วันนี้นับได้ก็ 16-17 วัน เราทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะแสวงหาแนวร่วม ผู้ที่จะมาให้การสนับสนุนวงการฟุตบอล แสวงหาผู้ที่จะมาช่วยขับเคลื่อนวงการฟุตบอลให้เดินต่อไปได้ เพื่อไม่ให้หยุดชะงักลง"

        "หลายท่านคงอยากจะทราบว่า สโมสรจะได้รับเงินสนับสนุนหรือไม่ มากน้อยเพียงใด ผมขอให้การประชุมสามัญนี้จบไปก่อน เมื่อจบการประชุม เราจะได้พูดคุยถึงอนาคตฟุตบอลไทยในภายหลัง และผมจะชี้แจงเหตุผล และเล่าที่มาที่ไปตั้งแต่เริ่มต้น ให้ท่านฟัง ผมพร้อมจะชี้แจงและตอบคำถามในช่วงหลังการประชุมเสร็จสิ้น"

        "รายละเอียดหรือเนื้อหาก็คงไม่ได้มากมาย ก็คงเป็นการนำเสนอ บอกกล่าวว่าเราได้ทำอะไรไป และสิ่งที่เราทำลงไปนั้นเป็นอย่างไรบ้าง จะมีจุดเดียวต้องทำความเข้าใจก่อน คือ สิ่งที่เรานำเสนอวันนี้ คือสิ่งที่เราได้วางแผนก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์โควิด-19 เรามีการดำเนินการ และวางกรอบงบประมาณ สำหรับปี 2563 และ 2564 แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตัวเลข หรือบทสรุปทางบัญชี อาจจะไม่ใช่ตัวเลขที่แท้จริง แต่เมื่อผ่านประชุมวันนี้ไปแล้ว งบดุลปีหน้าก็จะจัดทำใหม่ และเราจะนำเสนอในที่ประชุม หากท่านใดสงสัย หรือมีความต้องการทราบรายละเอียดต่างๆ สามารถเปิดดูเว็บไซต์ของสมาคมฯ ซึ่งจะรายงานตามความเป็นจริง ณ ปัจจุบัน ผมก็ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการ และแสดงความพร้อมที่เสนอตัวให้ฟุตบอลไทยก้าวไปข้างหน้า"

        "สมาคมฯ จะดำเนินทุกอย่างตามขั้นตอน และใช้เงินทุกบาทให้เกิดประโยชน์สูงสุด และชี้แจงให้สโมสรสมาชิก ได้ทราบตามความเป็นจริง ขอบคุณผู้บริหารสโมสร ที่เสียสละทั้งกำลังใจ, กำลังกาย และกำลังทรัพย์ และส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันให้วงการฟุตบอลไทยเดินหน้าต่อไป แม้เวลานี้ จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคน ผมในฐานะนายกสมาคมฯ สภากรรมการ และผู้บริหาร เราพร้อมจะทุ่มเท เสียสละ และทำทุกวิถีทาง ให้วงการฟุตบอลไทยเดินไปข้างหน้า ไม่ว่าจะมีอุปสรรคมากน้อยแค่ไหนก็ตาม"


"การเมือง" ไม่ใช่การ์ตูน "หนูเล็ก-ลุงโกร่ง" ที่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายจะ "ทะลุโล่ง" เหมือนคนนุ่งโสร่ง ไม่สวมกางเกงใน เห็นใสแจ๋วหมด! หรือเรื่อง "ไพรวัลย์-สมปอง"

"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"
เรื่องของคน "ใจนักเลง"
"ทางเลือกของธรรมนัส"
ยอดไลค์ "มิใช่ทางนิพพาน"