ต้องพูดคุยด้วยวุฒิภาวะ 'ส.ส.ก้าวไกล' ติง 'ธนกร' อย่าผลักความกลัวให้นักศึกษา


เพิ่มเพื่อน    


12 ส.ค..63 - นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แสดงความคิดเห็นถึงนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่าผิดหวังกับการแสดงออกของหัวหน้าพรรคก้าวไกล และยังมองว่า 10 ข้อเสนอ ของนักเรียนนักศึกษาว่าหมิ่นสถาบันชัดเจนนั้น 

นายณัฐชา กล่าวว่า ไม่แปลกที่นายธนกรไม่เข้าใจ เพราะบุคลากรของพรรคก้าวไกลห่างไกลกับนายธนกรนัก อีกทั้งนายธนกรไม่ได้มาจากประชาชน แต่นายธนกรมาจากระบบอุปถัมป์จากผู้มีอำนาจ แต่น่าเสียดายเมื่ออำนาจหมดไปก็ต้องลง ต่างจากตัวแทนของประชาชนที่ไม่มีวันดับสลายตราบใดที่ยังเคียงข้างประชาชน

“ส่วนตัวผมไม่ผิดหวังเลยที่คนอย่างนายธนกรจะมีแนวคิดและทัศนคติเช่นนี้ เพราะคนที่ไม่เคยเข้าถึงหัวใจประชาชนย่อมสัมผัสไม่ได้ถึงการรับฟังแนวคิดคนอื่น วันนี้เรื่องที่น้องๆ นักเรียนร่วมกันแสดงออกเป็นข้อเสนอ 10 ข้อนั้น จะผิดหรือถูกต้องว่ากันไปตามกฎหมาย แต่สิ่งที่ต้องทำวันนี้คือ หันหน้ารับฟัง และยืนเคียงข้างประชาชน อย่าทำให้ข้อเรียกร้องของน้องๆ นักศึกษาเป็นอาชญากร ถึงเวลาที่เราต้องรับฟังและพูดคุยกันด้วยเหตุและผลมากกว่าการผลักความกลัวให้พวกเขา เราในฐานะผู้ใหญ่ที่เป็นตัวแทนประชาชน มีหน้าที่พูดคุยเรื่องนี้ด้วยวุฒิภาวะมากกว่าการชี้หน้าว่าใครคือคนร้าย" นายณัฐชา กล่าว


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน