'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ชี้ม็อบเปลือยล่อนจ้อน ข้อเรียกร้องนักศึกษาล้ำเส้นจาบจ้วงสถาบัน


เพิ่มเพื่อน    

13 ส.ค.63 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อะไรจะเกิดต้องเกิด สุดท้ายม็อบปลดแอกก็เปลือยกายล่อนจ้อน​ ข้อเรียกร้องให้นายกฯลาออก​ ยุบสภา​ และแก้รัฐธรรมนูญเป็นเพียงฉากบังหน้า​ ถามใครก็ได้​ ที่ยังมีสติสัมปชัญญะ​ นี่มันคือ​ ล้มเจ้า

ข้อเสนอ​ 10 ข้อของกลุ่มปลดแอก​ ชัดเจนว่า​ ต้องการจำกัดพระราชอำนาจ​ และเลยไปถึงให้สามารถฟ้องร้องพระมหากษัตริย์และให้ยกเลิกมาตรา​ 112​ นั่นหมายถึงว่า​ สถาบันจะกลายเป็นหุ่นล่อเป้าให้คนกลุ่มนี้จาบจ้วง​ หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ​ โดยไม่สามารถปกป้องได้เลย​ อันน่าจะเป็นสิทธิที่ต่ำกว่าสิทธิของคนทั่วไป

บรรยากาศทางการเมืองวันนี้​ เหมือนเหตุการณ์ก่อน​ 6 ตุลาคม​ ที่ขบวนการนักศึกษาล้ำเส้น​ ไม่เกรงกลัวกฏหมาย​ จาบจ้วงสถาบันตามการยุแยงของอีแอบที่อยู่เบื้องหลัง​ ผลักดันให้เด็กออกมาเสี่ยงภัยและคอยเสวยสุข

ขอเตือนผู้บริหารมหาวิทยาลัย​ ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยจะด่างพร้อยเพราะการเอาใจเด็ก​ อย่าเอาสถาบันมาล้อเล่นเป็นเรื่องสนุก​ แต่คนอื่นไม่สนุกด้วย​ มันเหิมเกริมมากไป

เหตุการณ์เมื่อ​ 10 สิงหา​ เกินกว่าจะรับได้​ ความอดกลั้นของคนไทยมีจำกัด​ เหตุการณ์ครั้งนี้​ มันย่ำยีจิตใจคนไทยของทั้งประเทศ​ ขอยืนยันว่า​ เสรีภาพต้องมีขอบเขต


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'