'อนุชา' ถือฤกษ์ดีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบรัฐบาล เผยจะตั้งใจทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต


เพิ่มเพื่อน    

13 ส.ค.63 - เมื่อเวลา 06.14​ น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เริ่มจากการสักการะท้าวมหาพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตา-ยาย เพื่อเป็นสิริมงคล มีโดยมีส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีด้วย

จากนั้นเวลา 06.30 น. นายอนุชา กล่าวถึงการทำงานเป็นวันแรก ว่า รู้สึกดี และซาบซึ้งในพระมหากรุณาที่คุณ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี​ และได้มีการถวายสัตย์ปฏิญาณไปเมื่อวันที่​ 12​ ส.ค. ซึ่งวันนี้ตนได้มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามธรรมเนียมแล้ว ส่วนจะรับผิดชอบงานในส่วนไหนบ้างนั้น​ ขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม ยังไม่ได้มอบหมายงานที่ชัดเจน และยังไม่ได้พูดคุยกับนายกฯ​

ส่วนงานกำกับดูแลสื่อ ซึ่งเป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯนั้น ค่อยว่ากันหลังจากที่นายกฯมอบหมายให้แล้ว​ ซึ่งคงจะมีความชัดเจนในเนื้องานและแนวความคิดที่จะทำในหน่วยงานต่างๆ อย่างไรก็ตาม​ ในส่วนงานของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกนั้น หากมีอะไรให้ตนสานต่อหรือมีงานค้างจากคนเก่าเพื่อที่จะเป็นประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ ก็ยินดีที่จะรับไปปฏิบัติเพื่อให้สำเร็จให้ลุล่วงตามที่ท่านหวังไว้

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีคติในการทำงานในตำแหน่งนี้อย่างไร นายอนุชา กล่าวว่า จะตั้งใจทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่พี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ในส่วนนี้ตนมีความตั้งใจสูงมากที่จะทำงานให้เกิดประโยชน์และประสบความสำเร็จ และประเทศชาติที่จะได้รับประโยชน์จากการทำงานของตน.


ย่ำเท้าอยู่กับเรื่อง "ล่มชาติ-ล่มสถาบัน" มันช่างไร้สาระ "ถ่วงความเจริญบ้านเมืองเสียจริงๆ"

'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'