ตำรวจกังวลการชุมนุมหมิ่นเหม่ ยันถอนประกันตัวมีขั้นตอนอยู่แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

13 ส.ค.63 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกลุ่มนักศึกษาจัดชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองว่า ยอมรับเป็นกังวลการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองที่มีเนื้อหาพาดพิงถึงสถาบัน รวมถึงอาจมีการเผชิญหน้ากับกลุ่มที่มีความเห็นต่าง จึงขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคำนึงถึงกรอบกฎหมาย โดยเฉพาะการชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูย์รังสิตเมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา เชื่อว่าทุกคนทราบว่าอะไรทำได้หรือไม่

พ.ต.อกฤษณะ กล่าวต่อว่า ส่วนการดำเนินคดีกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ที่พบการกระทำความผิดซ้ำ จะมีการเสนอศาลให้เพิกถอนการประกันตัวหรือไม่ เรามีขั้นตอนที่ต้องดำเนินการอยู่แล้ว ยืนยัน ตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย หากพบความผิดก็ต้องดำเนินการตามหน้าที่ และไม่มีการดำเนินการ 2มาตราฐาน ส่วนที่จะมีการนัดชุมนุมบริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย วันที่ 16 ส.ค.นี้ ตำรวจพื้นที่จะมีการเฝ้าระวังและรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่พร้อมขอให้ผู้ชุมนุมศึกษาบทเรียนที่ผ่านมา 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก