ถือเคล็ด? 'ปรีดี'ดอดใช้วังเก่าแบงก์ชาติซุ่มทำงานก่อนเข้าคลังอย่างเป็นทางการสัปดาห์หน้า


เพิ่มเพื่อน    

 

14 ส.ค. 63 รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง ระบุว่า นายปรีดี ดาวฉาย รมว.การคลัง ได้ขอใช้สถานที่อาคาร 6 ที่เป็นอาคารอนุรักษ์และเคยเป็นวังเก่าที่อยู่ในธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) นั่งทำงานตลอดทั้งสัปดาห์ แม้ว่าเป็น รมว.การคลัง มีอำนาจเต็มอย่างเป็นทางการแล็วก็ตาม

ทั้งนี้ นายปรีดี จะเข้าทำงานที่กระทรวงการคลังอย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ที่ 17 ส.ค. 2563 เป็นวันแรก โดยในช่วงเช้าจะมีประชุมโดยมี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงพลังงาน ประธาน มอบนโยบายให้ นายปรีดีและผู้บริหารกระทรวงการคลังทั้งหมด

หลังจากนั้น ในช่วงบ่ายในปรีดี จะนั่งเป็นประธานประชุมผู้บริหารระดับสูงสถาบันการเงินของรัฐ เพื่อติดตามมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ที่ทำมาและจะดำเนินการต่อไป

รายงานข่าว ระบุอีกว่า นายปรีดี ได้นั่งทำงานที่ ธปท. ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ โดยได้เรียกผู้บริหารสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ไปหารือถึงปัญหามาตรการดูแลเศรษฐกิจทั้งหมด

ล่าสุด วันที่ 14 ส.ค. นายปรีดี ได้เรียกนายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน และ นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ไปหารือที่ ธปท. ด้วย
โดยนายวิทัย กล่าวภายหลังการเข้าพบ นายปรีดี ที่ ธปท. ว่า มารายงานแผนงานการทำงานของธนาคารออมสิน ส่วนเรื่องนโยบายเศรษฐกิจยังพูดไม่ได้ ทาง สศค. เป็นผู้คิดรวบรวมพิจารณาอยู่


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน