นายกฯ เปิดตัว รมว.คลัง อารมณ์ดีแกล้งหยอก 'สันติ' นั่งเก้าอี้ตัวเดิมได้มั้ย


เพิ่มเพื่อน    

12 ต.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน พล.อ.ประยุทธ์ ได้แนะนำ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กับ ครม. ซึ่งหลังแนะนำเสร็จ ครม.ได้ปรบมือต้อนรับ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันไปหยอกนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ที่นั่งอยู่ด้านหลังนายอาคม ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงไม่มี รมว.คลัง นายสันติต้องขยับมานั่งแถวข้างหน้า ซึ่งเป็นที่นั่งของ รมว.คลัง ในฐานะรักษาการ รมว.คลัง แต่วันนี้นายสันติต้องขยับไปอยู่แถวหลังซึ่งเป็นเก้าอี้ของ รมช.คลัง เหมือนเดิมว่า “ตรงนั้นนั่งได้มั้ย” ทำให้นายสันติและรัฐมนตรีคนอื่นๆ ต่างอมยิ้ม

นอกจากนี้ ในช่วงท้ายการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เรียกนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน นายอาคม และนายสันติ ว่าให้ไปยืนแถลงข่าวกับสื่อมวลชนร่วมกัน โดยบอกกับทั้งสามคนว่า ไปเรียกความเชื่อมั่นด้วยกันหน่อย 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก