โดนแล้ว! 'ทูตนริศโรจน์' บุกโรงพักแจ้งเอาผิด 'ฮาร์ท' หมิ่นประมาท ผสมโรง 'ปวิน' ด่าหยาบคาย


เพิ่มเพื่อน    

16 ส.ค.63 - นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ พร้อมกับโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ภารกิจลุล่วงครับ บัดนี้ ผมได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นประมาทผม ทั้ง 9 คน ที่คอมเม้นท์ในเพจของปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ เรียบร้อยแล้ว จึงเรียนมาเพื่อให้ผู้ที่หมิ่นผมทั้ง 9 คนเพื่อทราบและรอรับหมายต่อไป

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีที่นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ผู้ลี้ภัยการเมืองในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ได้มีการโพสต์ข้อความด่าทอนายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล โดยข้อความส่วนหนึ่งระบุทำนองว่าเป็นทูตหางแถวนั้น ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาด่าทอโจมตีนายนริศโรจน์เป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือนักร้องดูโอชื่อดัง ฮาร์ท-สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของปวิน โดยเขียนข้อความว่า "ทูตแบบนี้ศัพท์ไม่เป็นทางการเรียก ทูตติ่ม (ทิ่มตูด) สำหรับคนผวนไม่เป็น"

หลังจากนั้น ด้านอดีตเอกอัครราชทูตไทยฯ ก็ได้มีการแชร์ข้อความของหนุ่มฮาร์ทพร้อมระบุว่า "คุณฮาร์ทและเพื่อนๆ คอยรับหมายนะครับ" และ "ตอนนี้คิดเงื่อนไขได้อันนึงคือ ทั้ง 9 คนที่ผมดำเนินคดีในวันนี้ ถ้าเขาสามารถไปอ้อนวอนขอให้ปวินโพสท์ขอโทษผมอย่างเป็นทางการ เพราะโพสต์ของปวินเป็นต้นเหตุทั้งหมด ถ้าพวกเขาทำได้ อันนี้อาจจะเป็นเงื่อนไขให้ผมพิจารณายกโทษให้เช่นกัน แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ว่ากันไปตามกฏหมาย อันนี้เป็นการวัดใจปวินด้วยว่าจะยอมช่วย FC เขาที่ใส่ความหมิ่นประมาทผม หรือ พร้อมจะเททิ้ง FC ให้สู้เดียวดาย"


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ