'โฆษกป้ายแดง' แถลงครั้งแรกลุยงานสื่อสารสองทาง ชี้แจง 'เฟกนิวส์' ทูต-สื่อต่างประเทศ


เพิ่มเพื่อน    

18 ส.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นครั้งแรกหลังได้รับการแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า สำหรับแนวทางการทำงานจะเน้นการสื่อสารข้อมูลให้เข้าใจตรงกันและครบถ้วน แนวทางขับเคลื่อนการทำงานต่างๆ ตามดำริของนายกรัฐมนตรีในที่ประชุมครม. ส่วนสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน จะสื่อสารความคิดเห็นของรัฐบาลให้ภาคประชาชนรับทราบ ซึ่งจะเป็นการสื่อสาร 2ทาง ไม่ใช่ความเห็นของรัฐบาลฝ่ายเดียว โดยจะรับฟังความเห็นของประชาชน เพื่อนำไปสู่ผู้ที่กำหนดนโยบายของรัฐ

นายอนุชา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ เรื่องเศรษฐกิจ และด้านต่างประเทศ จะทำความเข้าใจสร้างการรับรู้ และสื่อสารไปยังทูตต่างประเทศ สื่อต่างประเทศให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดความคลาดเคลื่อนว่าเรื่องใดเป็นจริง ขณะที่ข้อมูลที่เป็นเท็จ หรือเฟกนิวส์ ก็ต้องชี้แจงเพื่อให้เกิดความกระจ่างและต้องปรับข้อมูลการให้ข่าวต่อประชาชนให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก