นายกฯถกค.ชุดใหญ่ให้ทุกคนระวังปัญหาความไม่ไว้วางใจ-ความเชื่อมั่น


เพิ่มเพื่อน    

 

21 ส.ค.63 - เมื่อเวลา 09.30 น.​ ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019​ (โควิด-19)


ก่อนเข้าวาระการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวแนะนำรัฐมนตรีใหม่ และเน้นย้ำเรื่องการพัฒนาเศรษฐกิจควบคู่กับการดูแลสุขภาพของประชาชน โดยกล่าวว่า นอกจาก​ ศบค.แล้ว ยังมีศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย เพื่อช่วยติดตามสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและวางมาตรการ เป็นการทำงานคู่ขนาน เพื่อประชาชนและประเทศ

"โดยจะดำเนินการทุกอย่างด้วยความระมัดระวัง ซึ่งในช่วงนี้ทุกคนก็ทราบดีว่าปัญหาสำคัญของไทย ก็คือเรื่องเศรษฐกิจ จึงต้องขอให้พิจารณามาตรการอย่างเหมาะสม เพื่อให้การผ่อนคลายต่างๆ สอดรับกับเศรษฐกิจระดับฐานราก ระดับกลาง และ ระดับบนในห่วงโซ่ของการพัฒนา เพื่อจัดหารายได้ให้ประชาชนและประเทศต่อไป ส่วนปัญหาและอุปสรรค ก็คือเรื่องของความเข้าใจ ความไม่ไว้วางใจ และความเชื่อมั่น ขอให้ทุกคนระมัดระวัง และ รับทราบทั่วกัน"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ