มือชูป้ายด่านายกฯ 'ไมค์ ระยอง' บุกเดี่ยวประท้วงถมทะเลขณะบิ๊กตู่ลงพื้นที่ ก่อนถูกตร.จับ


เพิ่มเพื่อน    

24 ส.ค.63 - เมื่อเวลา 15.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำลังเยี่ยมชมตลาดสินค้าครบวงจรเทศบาลบ้านเพ (ตลาด 100 เสา) ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมพบปะชาวระยองและตัวแทนผู้ประกอบการการท่องเที่ยวจังหวัดระยองอยู่ ปรากฏว่า นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง หนึ่งในแกนนำคณะประชาชนปลดแอก ที่เคยชูป้ายด่าพล.อ.ประยุทธ์ ที่จ.ระยองมาแล้ว ได้เดินเข้ามาในตลาด 100 เสา เข้ามาถือป้ายที่มีข้อความว่า "ถมทะเล 1,000 ไร่ชาวระยองได้อะไร"

นายภาโดยกล่าวว่า ต้องการให้นายกฯ ตอบคำถามด้วยว่า ถมทะเล 1,000 ไร่ แล้วชาวระยองได้อะไร รวมถึงการทำอีไอเอ (รายงานการศึกษาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม) ได้อย่างไรและทำโดยคนกลุ่มไหน แต่ทำไมคนระยองหลายคนถึงไม่รู้เรื่อง ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ทำอีไอเอใหม่ และขอทวงถามเรื่องการถมทะเลด้วยว่าการอนุมัติดังกล่าวจะทบทวนได้หรือไม่

ขณะที่นายภาณุพงศ์ได้ชูป้ายดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบพยายามเข้าชี้แจงถึงกรณีที่มีหมายจับนายภาณุพงศ์ ดังนั้น จึงขออ่านหมายจับ และเข้าจับกุมตัว ซึ่งนายภาณุพงศ์พยายามขัดขืน แต่ก็ได้รับทราบหมายจับดังกล่าว กับยืนยันว่ามาวันนี้ตนมาในฐานะคนระยองมาเพื่อทวงถามโครงการถมทะเลเพียงเรื่องเดียวไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายภาณุพงศ์ ไปขึ้นรถตู้เพื่อนำตัวไปที่ สภ.เพ จังหวัดระยองท่ามกลางเสียงของประชาชนตะโกนว่า "ไมค์สู้ๆ" โดยก่อนที่ประตูรถจะปิด นายภาณุพงศ์ ได้ชูสามนิ้ว และตะโกนว่า "ตำรวจอุ้มประชาชน"


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"