'บก.ลายจุด'ห่วง'น้องคชโยธี'! ใช้ชุดคิด'สังคมก้มหน้า'อยู่กับพวกอนุรักษ์นิยม


เพิ่มเพื่อน    

31 ส.ค. 63 - นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ 'บก.ลายจุด' หัวหน้าพรรคเกียน โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัวว่า "แม้ผมจะเคยร่วมแซวกรณีที่น้องคชโยธีพูดผิด แต่ผมคิดว่าการพูดในที่สาธารณะเป็นเรื่องยากพอสมควร ความตื่นเต้นและแรงกดดันอาจทำให้พูดผิดได้ ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องปกติ เอาจริงๆ เรื่องนี้ไม่สามารถเอามาเป็นน้ำหนักได้ ถ้าเรามองว่าอายุน้องยังน้อยการที่เขามายืนหน้าไมค์หน้ากล้องขนาดนี้ ต้องถือว่าเขาทำได้สมวัยแล้ว

แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ สภาพแวดล้อมที่โอบอุ้มน้องคชโยธีอยู่นั้นจะเป็นอุปสรรค์ต่อการเรียนรู้และรับรู้ความเป็นจริงทางสังคม น้องอยู่ท่ามกลางคนรุ่นเก่าแบบอนุรักษ์นิยม น้องใช้ชุดคิดเรื่องสังคมก้มหน้าโดยมองแค่ปรากฏการณ์ทางสายตาที่มองเห็น หรือแม้แต่การตัดสินว่าคนที่คิดต่างจากน้องเสพแต่สื่อ Fake News และมองว่าการดูทีวีดีกว่าอินเทอร์เน็ต 

สิ่งนี้ชัดเจนว่าน้องเป็นคนรุ่นเก่าที่อายุน้อย อย่าเลิกใช้โซเชียลนะครับ นี่เป็นช่องทางเดียวที่น้องจะหลุดจากคนที่เอาใจน้องอยู่ตอนนี้ และเติบโตมาเป็นคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจความเป็นจริง

พี่ขอเป็นกำลังใจ เวลาน้องออกงานพี่เฝ้าดูน้องเป็นพิเศษด้วยความห่วงใย".

 


อยู่เพื่อเรียนรู้กันไป... ไทยโพสต์ ๒๕ ปี...เข้าเบญจเพสพอดิบพอดี เทียบแล้วก็รุ่นราวคราวเดียวกับคนรุ่นใหม่ ที่จัดชุมนุมกันอยู่ในช่วงเวลานี้

เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'