กะเอาให้ตาย!อนุสรณ์บี้'ประยุทธ์'ต้องแจงเหตุผล'ปรีดี'ลาออก


เพิ่มเพื่อน    

02 ก.ย.2563 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีนายปรีดี ดาวฉาย อดีต รมว.การคลัง ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งกะทันหัน โดยอ้างเหตุผลมีปัญหาสุขภาพว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ต้องชี้แจงเรื่องนายปรีดีลาออกให้ชัดเจน เพราะประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาส นายปรีดีนั่งเก้าอี้ รมว.การคลังแค่ 27 วัน ยังไม่ทันได้แสดงฝีมือทางเศรษฐกิจก็ถอดใจลาออก ลำพังอ้างเหตุเรื่องสุขภาพน่าจะยังไม่พอ เหตุที่ชิงลาออก นายปรีดีมีปัญหากับระบบ หรือมีปัญหากับคน สาเหตุที่ต้องรีบลาออก มาจากปมขัดแย้งการตั้งอธิบดีกรมสรรพสามิต ปัญหาการแบ่งงานในกระทรวงที่ไม่ลงตัว ปัญหาการรื้อบอร์ดรัฐวิสาหกิจเพื่อลดภาระงบประมาณ ปัญหาความพยายามจะเข้าไปรื้อระบบการจัดซื้อจัดจ้างภายในกระทรวงการคลัง หรือมาจากปัญหาใด ควรมีคำตอบให้กับประชาชน ไม่ควรปล่อยให้ประชาชนวิเคราะห์เอง 

นายอนุสรณ์กล่าวอีกว่า นายปรีดีพยายามสื่อสารคล้ายกับว่า ต้องไปคัดง้างกับระบบการเมืองโบราณในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในลักษณะคนดีอยู่ไม่ได้ แต่คนมีคดี คนมีปัญหา คนต้นทุนทางสังคมต่ำ กลับอยู่ในพรรคได้ พล.อ.ประยุทธ์ต้องยอมรับว่า การชิงลาออกของนายปรีดี ส่งผลต่อความเชื่อมั่นทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ภาพลักษณ์รัฐบาลติดลบเสียหายอย่างหนัก

"บ้านเมืองไม่ใช่ของเล่น การตั้งรัฐมนตรี ต้องตั้งให้มาทำงาน ไม่ใช่มาเล่นขายของ การลาออกของนายปรีดี อาจไม่ใช่รายสุดท้าย ถ้ายังปล่อยให้ปัญหาความขัดแย้งของกลุ่มก๊วนในพรรคพลังประชารัฐ ลามเข้าไปสร้างปัญหาการทำงานของ ครม." นายอนุสรณ์กล่าว
 


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"