คนจีนทะลักเข้าแม่สอดไม่หยุด จนท.จับได้ต่อเนื่อง คาดหนีโรคโควิดระบาดในเมียนมา


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ย.63 - พ.อ.ประสาน เห็นประเสริฐ ผู้บังคับการหน่วนเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด พ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จ.ตาก กองร้อยเครื่องยิงหนัก หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด (ฉก.ร.4) ร้อย.ค.หนัก ฉก.ร.4 หมวดระวังป้องกัน ฉก.ร.4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ประจำจุดตรวจ 402 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมฝ่ายความมั่นคง บ้านห้วยหินฝน ถนนสายตาก-แม่สอด หมู่ 6 บ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดน และ จนท.ปกครอง อ.แม่สอด ร่วมกันตรวจสอบรถตู้โดยสาร สีขาว ทะเบียน สระแก้ว โดยมี นายรุณ เป็นผู้ขับ และ นายยุทธนั่งโดยสารร่วมมาด้วย

จากการตรวจสอบ พบ ผู้ต้องสงสัยเป็นชาวจีน จำนวน 6 คน โดยพบว่าเอกสารการเดินทางและเอกสารการเข้าเมืองไม่ถูกต้อง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา นายรุณและนายยุทธได้กระทำการซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยการใดๆให้คนต่างด้าว หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมายหรือพ้นจากการจับกุม และแจ้งข้อหากับชาวจีนทั้ง 6 คน ว่า เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก และได้นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่มีข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ในสหภาพเมียนมา ทำให้ขณะนี้ มีชาวจีนที่อาศัยอยู๋ในจังหวัดเมียวดี ลักลอบเดินทางข้ามแม่น้ำเมยเข้ามาฝั่งไทยแบบผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย มีการตรวจค้น ตั้งด่านตรวจจุดสกัด จับกุมได้ทุกวัน วันละหลายรอบ โดยเจ้าหน้าที่ไทยได้เพิ่มความเข้มงวด เพื่อป้องกันการเดินทางทะลักมาฝั่งไทย โดยผิดกฎหมายและเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ