'ลายจุด' ดีดลูกคิด นักเรียน นักศึกษา เสื้อแดง กปปส. พธม.กลับใจ 19 กันยา มาเป็นแสน!


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ย.63 -  นายสมบัติ บุญงามอนงค์  หรือ บก.ลายจุด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอก ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  โดยมีเนื้อหาดังนี้

19 กย 63 กับตัวเลข 100,000 คน

- กระแสประชาชนปลดแอกยังอยู่ในกระแสขาขึ้น การชุมนุมใหญ่คือการยกกำลัง

- การชุมนุมใหญ่ครั้งก่อนคือวันที่ 16 สค ที่อนุเสาวรีย์ปชต. ตัวเลขประมาณ 4-50,000 คน ตลอดงาน การยกกำลังในการชุมนุมครั้งต่อไปจึงเป็นตัวเลขที่ต้องเพิ่มขึ้น เพราะคนที่มาแล้วก็จะมาอีก ส่วนคนที่ไม่เคยมาก็จะเริ่มมาเพิ่ม

- ทัพหน้าคือ นร นศ ทัพหนุนอีกทัพคือคนเสื้อแดง รอบที่แล้วยังงงๆ เพราะเป็นเวที นร นศ หลายคนยังไมได้ออกมา แต่ครั้งนี้เท่าที่เช็คกระแส เสื้อแดงมาแน่รอบนี้

- กปปส พธม. กลับใจ อย่างที่รู้กันว่าประชาชนที่ตื่นตัวทางการเมืองที่เคยไปร่วมเวทีกับ กปปส และ พธม จำนวนไม่น้อยอกหักต่อการปฎิรูปการเมืองและมองเห็นความล้มเหลวไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลประยุทธ คนกลุ่มนี้เรียนรู้ความผิดพลาดของตนเองในอดีต แต่อาจไม่ใช่อย่างที่เสื้อแดงวิจารณ์เขา เขาอยากสนับสนุน นร นศ เพราะยังอยากเห็นการปฏิรูปการเมืองเกิดขึ้น แต่ทั้ง กปปส และ พธม ไปไม่ถึงแล้ว คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เฝ้ามองติดตาม แต่ยังน้อยคนที่จะมาเข้าร่วม น่าจะเป็นทัพท้ายๆที่จะตามมา แต่เราเริ่มเห็นเป็นระดับปัจเจกที่ประกาศการสนับสนุน นร นศ แล้ว

- ที่กล่าวไปทั้งหมดข้างบนคือกลุ่มคนที่ตื่นตัวทางการเมืองมาแล้วทั้งสิ้น ตัวเลข 100,000 คนมีความเป็นไปได้ในการชุมนุมรอบนี้ แต่รัฐบาลก็จะยังไม่เปลี่ยนแปลงใดๆ จนกว่าคนที่ไม่ตื่นตัวทางการเมืองจะออกมาร่วมในช่วงท้ายๆ การหลอมรวมบรรดามวลชนที่ตื่นตัวทางการเมืองภายใต้การนำของ นร นศ รอบนี้มีความเป็นไปได้มากที่สุด แม้เสื้อแดงและอดีต กปปส ที่กลับใจจะกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่นั่นเป็นราคาที่ต้องจ่าย จะด่ากันก็จำเป็นต้องแบกรับ แต่อย่าปิดกั้นการร่วมสนับสนุนน้องๆ นร นศ พวกเขาต้องการกำลังหนุนกลุ่มใหญ่ในครั้งนี้


อยู่เพื่อเรียนรู้กันไป... ไทยโพสต์ ๒๕ ปี...เข้าเบญจเพสพอดิบพอดี เทียบแล้วก็รุ่นราวคราวเดียวกับคนรุ่นใหม่ ที่จัดชุมนุมกันอยู่ในช่วงเวลานี้

เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'