ฝนถล่มจ.ตรังระดับน้ำท่วมถ้ำเลเขากอบแหล่งท่องเที่ยวอันซีนประกาศปิดถ้ำ


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ย.63-​ที่ถ้ำเลเขากอบ ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ อบต.เขากอบ ติดประกาศปิดการเข้าถ้ำเลเขากอบอย่างไม่มีกำหนด จากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา(5 ก.ย) มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่อำเภอห้วยยอด ส่งผลให้เช้าวันนี้มีระดับน้ำท่วมสูงจนปิดปากทางเข้าถ้ำทั้ง 4 ถ้ำ ไม่ว่าจะเป็นถ้ำเจ้าคุณ ถ้ำเจ้าบ่าวเจ้าสาว ถ้ำคนธรรพ์และถ้ำลอดท้องมังกร  นอกจากนี้ ระดับน้ำยังท่วมสูงจนถึงลานขายของที่ระลึก บริเวณที่จำหน่ายตั๋ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ อบต.เขากอบและตำรวจท่องเที่ยว ต้องคอยชี้แจงกับนักท่องเที่ยวที่มีการจองเรือไว้ก่อนล่วงหน้า และบางส่วนได้เดินทางมาเที่ยวด้วยตัวเอง ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ คาดจะเปิดให้บริการเที่ยวถ้ำเลเขากอบได้อีกครั้งภายใน 2-3 วันนี้  สร้างความผิดหวังให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ถ้ำเลเขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมภายในถ้ำเมื่อประมาณปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่เปิดได้ 10 กว่าวัน ก็ถูกน้ำท่วมซ้ำในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ทำให้ชาวบ้านร้านค้าขาดรายได้และผิดหวังไปตาม ๆ กัน


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก