'ชาติพัฒนา'ก็ถอนชื่อปิดสวิตซ์ส.ว.แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ย.2563 -  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ไปร่วมลงชื่อในญัตติของพรรคก้าวไกล ที่เสนอแก้ไขและรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 272 ว่าด้วยการยกเลิกให้ ส.ว. ร่วมลงมติในที่ประชุมรัฐสภา ในการเลือกนายกรัฐมนตรี ว่านายจุลพันธ์ได้ถอนรายชื่อออกจากญัตติดังกล่าวแล้ว ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนสั่งแต่นายจุลพันธ์เขาทำด้วยความสมัครใจ  เพราะพรรคชาติไทยพัฒนาทำงานเป็นทีม โดยนายจุลพันธ์ ลงชื่อไปเพราะเห็นแก่เพื่อน เห็นแก่พรรคพวก แต่เมื่อได้ทำความเข้าใจกันแล้วว่าเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และเอกลักษณ์ของพรรคชาติไทยพัฒนานั้นเราอยู่กันเป็นทีม เราทำงานเป็นทีมเวลาใครทำเรื่องดีๆให้เกิดขึ้นก็ถือเป็นเครดิตของพรรค เวลาใครทำเรื่องที่เป็นปัญหาก็จะเป็นปัญหาของพรรคเช่นกัน  

“เมื่อทำความเข้าใจแล้วเจ้าตัวจึงได้ถอนชื่อ ซึ่งผมต้องขอขอบคุณในความมีสปิริตของนายจุลพันธ์ ทั้งนี้ยืนยันว่าพรรคชาติไทยพัฒนามีจุดยืนเช่นเดียวกับร่างของรัฐบาล”
 


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์