
9 ก.ย.2563 – น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย กล่าวอภิปรายถึงความล้มเหลวในการดำเนินนโยบายผ่านโครงการต่างๆอย่างผิดพลาดว่า โครงการตลาดประชารัฐใช้งบประมาณกว่า 562ล้านบาท เพื่อจะสร้างตลาดประชารัฐ 471 แห่ง แต่จนถึงวันนี้กลายเป็นตลาดประชาร้าง ถูกปล่อยทิ้งเอาไว้ นอกจากนี้ในโครงการเน็ตประชารัฐ ที่หวังจะให้หมู่บ้านทั่วประเทศกว่า 7 หมื่นหมู่บ้าน แม้ กสทช.ได้ไปตั้งเสาสัญญาณหลายพื้นที่ มีการใช้งบประมาณไปแล้วหลายพันล้านบาท ก็เป็นการใช้งบสูงเกินจริง แต่ทุกวันนี้กลายเป็นอนุสาวรีย์ประจำหมู่บ้านไปแล้ว
“ขณะที่โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน มีการใช้งบประมาณไปร่วมแสนล้านบาท แต่ สตง.ได้ระบุในรายงาน ไม่สามารถแสดงความเห็นต่อรายงานการเงินของกองทุนประชารัฐได้ ทั้งที่มีการใช้เงินไปแล้วเกือบแสนล้านบาท กลับตรวจสอบไม่ได้ ขาดความโปร่งใส ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงต่อสภาฯ ตั้งแต่ตั้งโครงการดังกล่าว ได้ใช้เงินไปเท่าไหร่ ทำไมถึงไม่มีบัญชีรายงานต่อส ตง. เป็นการใช้เงินตามวินัยการเงิน การคลังหรือไม่ รวมทั้งเมื่อมีโครงการนี้ขึ้นมา ประชาชนกลับยากลำบากยิ่งขึ้น ต่างจากเจ้าสัว จึงมีคนพูดว่า แท้จริงแล้วโครงการดังกล่าวเป็นการผันเงินจากคนจนไปสู่คนบางกลุ่มหรือไม่”
น.ส.จิราพรอภิปรายอีกว่า ไทยเคยได้ชื่อว่าเป็นเสือตัวที่ 5 แห่งเอเชีย แต่ในวันนี้เราอาจกลายเป็นเต่าเอเชีย รอให้ประเทศอื่นคลานแซงไป ในช่วงที่ประเทศต้องการผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ด้านเศรษฐกิจ แต่กลับได้ผู้นำ ไม่มีความรู้ความเข้าใจทางเศรษฐกิจเลย และสร้างความหวาดกลัวให้ประชาชน แม้หลายคนได้กลิ่นรัฐประหาร แต่เชื่อว่าทำได้ไม่ง่าย ประชาชน นิสิตนักศึกษาตื่นรู้หมดแล้ว ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ หรือประกาศต่อหน้าสภาฯ ตนได้เตรียมหนังสือลาออกไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ เพียงแค่ท่านลงนาม ก็จะพาประเทศพ้นวิกฤติบ้านเมืองครั้งนี้ได้
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |