'อนุสรณ์'จี้'ส.ว.'เสียสละอย่าผลักประเทศให้ถึงทางตัน


เพิ่มเพื่อน    

 

13 ก.ย. 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ฝ่ายค้านยื่นญัตติร่างแก้รัฐธรรมนูญเป็นรายมาตราเพิ่มอีก 4 ญัตติ นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. ระบุ ว่า 4 ประเด็นที่ฝ่ายค้านยื่นมา ดูแล้วมีเจตนาต้องการไม่ให้ ส.ว.ผ่านการแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อโยนความผิดให้ ส.ว.เป็นผู้ล้มการแก้รัฐธรรมนูญ ว่า นายเสรี จะมีความเห็นอย่างไร ก็เป็นสิทธิที่สามารถให้ความเห็น คงไม่มีใครโยนความผิดให้ ส.ว.ได้ แต่ขึ้นอยู่กับจุดยืนการตัดสินใจต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญของส.ว.แต่ละคน 

วิกฤติบ้านเมืองหนักขนาดนี้ มีส.ว.ที่มองทางออกของประเทศมากกว่าผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก ส.ว.แต่ละคนมีจุดยืน ชุดความคิดอย่างไร นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนจับตาดูอยู่ ใครสร้างเงื่อนไข ใครพร้อมถอย เพื่อไม่ผลักบ้านเมืองไปสู่สภาวะสุญญากาศมากกว่านี้ รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังเผชิญกับวิกฤติศรัทธาอย่างหนัก มรสุมหลายลูกพุ่งใส่ ในขณะที่รัฐบาลขาลงเต็มสูบ ต้องแก้ปัญหารายวัน การเมืองควรแก้ด้วยการเมือง อย่าผลักสถานการณ์ไปสู่ทางตัน ไม่แปลกที่แม้แต่อดีตกองหนุนพล.อ.ประยุทธ์ ยังออกมาเรียกร้องให้แก้รัฐธรรมนูญ ลาออก ยุบสภา โยนหินถามทางเสนอชื่อนายกคนใหม่ รวมถึงกระแสข่าวเตรียมการทำรัฐประหาร

 “วิกฤติรัฐธรรมนูญติดหล่ม วิกฤติเศรษฐกิจจมดิ่ง จนรัฐบาลถูกตั้งคำถามว่าถังแตก วิกฤติความขัดแย้งแตกแยกลุกลามบานปลาย ถ้าส.ว.ยังไม่ยอมเสียสละ เอาตัวเองไปผูกติดกับรัฐบาลประยุทธ์ เท่ากับผลักประเทศถึงทางตัน”นายอนุสรณ์ กล่าว  


อยู่เพื่อเรียนรู้กันไป... ไทยโพสต์ ๒๕ ปี...เข้าเบญจเพสพอดิบพอดี เทียบแล้วก็รุ่นราวคราวเดียวกับคนรุ่นใหม่ ที่จัดชุมนุมกันอยู่ในช่วงเวลานี้

เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'