‘โอซากะ’แชมป์ยูเอสโอเพ่น สาวเอเชียคนแรกชนะ 3 แกรนด์สแลม


เพิ่มเพื่อน    

นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาวจากญี่ปุ่นไล่จากที่ตามหลังในเซ็ตแรกพลิกกลับมาชนะ วิคตอเรีย อาซาเรนกา จากเบรารุส คว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่สามในชีวิต ในศึกเทนนิสหญิงเดี่ยว ยูเอส โอเพ่น เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

           การแข่งขันแมทช์ชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวที่ อาร์เธอร์ แอช สเตเดียม ที่ฟลัชชิง เมโดวส์ ในนิวยอร์ก นาโอมิ โอซากะ มือวางอันดับสี่ของรายการจากญี่ปุ่นเอาชนะ วิคตอเรีย อาซาเรนกา จากเบรารุสไป 1-6, 6-3 และ 6-3

          ชัยชนะรายการนี้นับเป็นการคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลมรายการที่สามในอาชีพของ นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาววัย 22 ปีจากญี่ปุ่น ต่อจากชัยชนะในรายการยูเอส โอเพ่น 2018 และ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2019

          “มันไม่ใช่แมทช์ที่น่าสนุกเลย มันเป็นหนึ่งในแมทช์ที่ยากที่สุดแมทช์หนึ่งของฉันเลยทีเดียว”​โอซากะ กล่าวถึงแมทช์ชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวที่ใช้เวลาไปทั้งหมด 1 ชั่วโมง 53 นาที ก่อนจะคว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัลไป 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 94 ล้านบาท

          โอซากะ นับเป็นสตรีคนแรกนับจากปี 1994 ที่กลับมาชนะ ยูเอส โอเพ่น สำเร็จหลังจากแพ้ไปก่อนในเซ็ตแรก และเธอยังกลายเป็นสาวเอเชียคนแรกที่ชนะแกรนด์สแลมได้ถึง 3 รายการ โดยก่อนหน้านี้ หลี นา จากจีนเคยชนะแกรนด์สแลม 2 รายการ


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"