เปิดสนามวันแรกที่ศูนย์พัฒนาเทนนิสฯคึกคัก บิ๊กเอ๋วางมาตรการเข้ม


เพิ่มเพื่อน    

นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ร่วมกันตรวจดูความเรียบร้อยของสนามเทนนิสหลังเปิดให้นักกีฬาเยาวชนในโครงการ แอลทีเอที อะคาดามี่ จำนวน 24 คน เข้ามาใช้สนามซ้อมเป็นวันแรกหลังถูกสั่งปิดดตามคำสั่งของรัฐบาล, ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 หรือ ศบค. และ จ.นนทบุรี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา      

        "วันนี้ถือเป็นวันแรกหลังรัฐบาลมีมติผ่อนคลายและผ่อนปรน คลายล็อคให้กีฬากลางแจ้ง และ เป็นกีฬาบุคคล อย่าง เทนนิส ได้กลับมาเปิดสนามให้นักกีฬา และ ประชาชนทั่วไปได้มาซ้อม รวมถึงออกกำลังกายเพื่อสุขภาพหลังถูกห้ามใช้สนามมานานกว่าเดือนครึ่ง ซึ่งที่ศูนย์พัฒนาเทนนิสฯ จะขอเปิดให้เฉพาะนักกีฬาของสมาคทเข้ามาซ้อมได้ ยังจะขอไม่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาใช้สนาม เพราะเป็นช่วงแรกหลังคลายล็อค และสมาคมฯสามารถควบคุม และสมาคมฯจะขอประเมินสถานการณ์หลังจากนี้ไปอีก 7 วันก่อนจะตัดสินใจเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาใช้สนามได้หรือไม่ เนื่องจากสมาคมฯ ต้องวางมาตรการคุมเข้มภายใต้มาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด"      

        นายกิตตน์สมบัติ กล่าวว่า สิ่งที่เห็นในวันแรกของการเปิดสนามต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ปฎิบัติตามมาตรการของสมาคมฯในการเข้าใช้สนามอย่างเคร่งครัด แม้ในการลงซ้อมในคอร์ทที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยด้วย อาจจะทำให้มีปัญหาไม่สะดวกในการหายใจบ้าง แต่ทุกคนก็ปฎิบัติตามกฎระเบียบ และคำนึงถึงหลักอนามัย ป้องกันตัวเองอย่างดี โดยระเบียบนี้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาอีกสักระยะ ช่วงแรกอาจจะยังปรับตัวไม่ได้ แต่เชื่อว่าผ่านไปอีกสักระยะทุกคนก็จะปรับตัวได้ดี       

        ส่วนมาตรการในการเข้ามาใช้บริการในสมาคมกีฬาเทนนิสฯ มีทั้งหมด13 ขอ คือ 1.มีจุดเข้า-ออก เพียงจุดเดียว และมีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้า 

 2. มีการบันทึกรายชื่อและหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ ไอดีไลน์ วันที่และเวลาของผู้ใช้บริการ, 3. มีจุดตั้งวางแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือไว้ตามจุดต่างๆโดยรอบ, 4. จำกัดผู้เล่นในสนามเพียงสนามละ 2 คนเท่านั้น, 5. นักกีฬาและผู้เข้าใช้บริการ  รวมทั้งพนักงานเจ้าหน้าที่สมาคมที่เป็นผู้ให้บริการ จะต้องพกแอลกอฮอล์ประจำตัว, 6.  แยกลูกเทนนิสที่ใช้ให้เป็นเฉพาะตัวของนักเทนนิสแต่ละฝ่ายจะต้องหยิบใช้เฉพาะลูกเทนนิสโดยต้องมีสัญลักษณ์ที่ระบุเอาไว้อย่างชัดเจน         

        7. เมื่อเข้าสู่ช่วงพักนักเทนนิสจะต้องนั่งพักคนละฝั่งของสนาม  จากเดิมที่นั่งในฝั่งเดียวกัน, 8. หากมีเด็กเก็บบอล  เด็กเก็บบอลทุกคนจะต้องสวมถุงมือยางตลอดเวลาในระหว่างการทำหน้าที่, 9. ไม่อนุญาตให้อาบน้ำ ล้างตัว ล้างเท้า และนักกีฬาจะต้องนำผ้าเช็ดตัวของตนเองมาใช้, 10. การใช้สนามเทนนิส จะอนุญาตให้ใช้สนามในจุดที่มีแสงแดดเท่านั้น, 11. จัดให้มีการทำความสะอาดพื้น ทางเดิน ราวบันได ลูกบิดจับประตูหรือเคาน์เตอร์ทุก 2 ชั่วโมง 

        12. สมาคมฯ จัดเตรียมถุงสำหรับใส่อุปกรณ์ส่วนตัว และถุงสำหรับใส่หน้ากากอนามัย เพื่อนำกลับไปทำความสะอาดที่บ้านหรือที่พักของนักกีฬา และ 13. สมาคมฯ จัดเตรียมถุงพลาสติกใสและยางมัด สำหรับบรรจุหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วทิ้งลงถังขยะในจุดที่กำหนดไว้และสมาคมฯจะนำขยะไปกำจัดทุกวัน


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?