'ปารีณา'จัดชุดใหญ่'ลากไส้'ปิยบุตร'เหลวไหลซ้ำซาก บิดเบือน แถ ตลบตะแลง หนักแผ่นดินแบบนี้ ไม่เอา


เพิ่มเพื่อน    


15 ก.ย.63- น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า  เมื่อปิยะบุตรโจมตีศาลรัฐธรรมนูญ ในการปลดนายกทักษิณและนายกยิ่งลักษณ์จากตำแหน่ง วิจารณ์การยุบพรรคการเมือง ซึ่งคำวินิจฉัยเป็นผลนำมาสู่การรัฐประหาร ต่อว่าศาลเป็นศาลรัฐประหาร เพราะไม่ยอมปกป้องรัฐธรรมนูญ อีกเสนอ ยุบศาลรัฐธรรมนูญ นั้น

เป็นการวิจารณ์ โจมตีศาล แบบพูดเองเออเอง พูดเหมือนคนไม่รู้กฎหมาย พูดแล้วดูหล่อ ดูเท่ แท้จริง เป็นการพูดเหลวไหลซ้ำซาก ซึ่งที่ผ่านมา ปิยบุตร มีอาการพูดมากแต่ไร้สาระ เพราะบิดเบือน แถ ตลบตะแลง พูดมากไม่รู้จักจบ และสำคัญชอบพูดในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เวลาพูดต้องหัดอายหัดกระดาก เพราะประชาชนจะเข้าใจว่าคุณ #พล่าม

นายกทักษิณและนายกยิ่งลักษณ์ ถูกปลดเพราะทุจริต เป็นเรื่องที่ทุกคนทราบ เงินภาษีหลายแสนล้านที่โกงไป ชาตินี้ก็กินใช้ไม่หมด ข่าวโด่งดังไปทั่วโลก แล้วจะไม่ให้ศาลปลดเหรอ

การยุบพรรคการเมือง ก็เกิดจากพรรคการเมืองทำผิดกฎหมาย หรือว่าจะไม่ให้บ้านเมืองมีกฎหมาย แต่เป็นกฏกู ไม่พอใจไปสอบเป็นผู้พิพากษาดิ ยุแล้ว..แต่..อย่าริไปสอบเลย งูๆปลาๆ หนักแผ่นดินแบบนี้ ไม่เอา!!!

การโยงศาลกับรัฐประหารคือคนบ้า การชุมนุมเผาบ้านเมืองเกิดขึ้นจากคนแพ้ไม่ยอมแพ้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องชัดเจน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศาล

ส่วนเรื่องศาลไม่ปกป้องรัฐธรรมนูญ หลังปฏิวัติ เพราะรัฐประหารคือการฉีกรัฐธรรมนูญ ถ้ารัฐประหารสำเร็จคุณคือกฎหมายคุณคือรัฐ คุณคืออำนาจเต็มที่จะเข้ามาแก้ไขบ้านเมือง แต่หากรัฐประหารไม่สําเร็จคือผิดกฎหมายต้องถูกประหารชีวิต understand??

ส่วนฝันว่าจะยุบศาล เป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ ต่างประเทศยังมีศาล เมืองไทยก็ต้องมี กฎหมายดี ศาลดีปัญหาคือการบังคับใช้ ท่านเมตตาประจำ อยากวิงวอนศาล ช่วยตัดสิน โทษสูงสุดทุกคดีไปเลย ควรมิควรแล้วแต่โปรดพิจารณา จึงขอส่งกำลังใจให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทุกท่าน และขอให้ประชาชน #ก้าวข้ามคนปากพล่อยขี้แพ้กะหล่ำปลี กันนะคะ.

 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก