'ยุทธ์พงศ์'เย้ย'ปารีณา'คนละชั้น ปัดเป็นองครักษ์พิทักษ์กรมทางหลวง


เพิ่มเพื่อน    


23 ก.ค.64 -ที่รัฐสภา นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะอนุกรรมมาธิการ(กมธ.)ครุภัณฑ์และไอซีที กล่าวถึงสาเหตุการแขวนการพิจารณางบประมาณของกองทัพเรือ และให้ชี้แจงอีกครั้งในวันที่ 27 ก.ค. ว่า เนื่องจากกองทัพเรือไม่ได้นำเอกสารสัญญาซื้อขายเรือดำน้ำลำที่2-3 และเรือแอลพีดี มาชี้แจงต่อกรรมาธิการ ซึ่งขอตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติและความไม่โปร่งใสต่อการใช้งบประมาณแผ่นดิน โดยเฉพาะข้อสังเกตว่าการซื้อขายรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจีเก๊ หรือไม่ ทั้งนี้ วันที่ 25 ก.ค. จะแถลงข่าวและนำหลักฐานที่ชี้ว่าเป็นการซื้อแบบจีทูจีเก๊มาเปิดเผย และขอยืนยันว่าหากกองทัพเรือไม่นำเอกสารดังกล่าวมาชี้แจงคณะกมธ.ก็จะต้องไม่เห็นชอบอนุมัติงบประมาณ

เมื่อถามถึงกรณีที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตั้งฉายาให้เป็น “องครักษ์พิทักษ์การจัดซื้อของกรมทางหลวง” ว่า ตนไม่ใช่องครักษ์พิทักษ์ แต่กรมทางหลวง(ทล.)ซื้อโดรนเครื่องละ 1 แสนบาท 40 ตัว มูลค่า 4 ล้านบาท ในภารกิจบินสำรวจการจราจร  ซึ่งเทียบไม่ได้กับโครงการของกองทัพเรือที่ใช้งบ 4,100 ล้านบาท ยืนยันไม่มีนอกมีในกับกรมทางหลวง และพร้อมให้ตรวจสอบ ตนไม่ได้ทำหน้าที่เอาใจใคร แต่เป็นการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน

“ผมขอท้าให้น.ส.ปารีณา ยกมือสนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำไปเลย และอย่าเล่นการเมืองน้ำเน่า ขอให้ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเอง ว่าตัวเองก็มีปัญหาเช่นกัน  โดยเฉพาะกรณี ความไม่โปร่งใสเกี่ยวกับที่ดินฟาร์มไก่ ระหว่างผมกับส.ส.ปารีณา คนละชื่อชั้นกัน  ซึ่งผมเคยดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีมาแล้ว”นายยุทธพงศ์ กล่าว

 


วันนี้ นึกว่าคงไม่ไหว.... เพราะหัวหมุนติ้วแต่เช้า กะนอนคุยกับเพดานซักวัน แต่ฟังโขมงโฉงเฉงข่าวจากโทรทัศน์ ที่ว่า.... การที่พลเอกประยุทธ์ "แยกคนละทาง" กับพลเอกประวิตร ในการลงพื้นที่ เมื่อวาน (๒๒ ก.ย.)

"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!