วอนผู้ใจบุญช่วย 'บอย แว่นตาใส' อดีตนักแต่งเพลงลูกทุ่ง ตาบอดสนิทชีวิตลำเค็ญขอเครื่องมือทำกิน


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนายเฉลิมสุข สุขเจริญ อายุ 46 ปี นักแต่งเพลงมีฉายาในวงการว่า "บอย แว่นตาใส" ร้องขอความช่วยเหลือหลังจากประสบปัญหาขาดรายได้ในการซื้อเครื่องอุปกรณ์ทำดนตรี โดยนายเฉลิมสุข กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 49/2 หน้าซุ้มวัดกลางคลองสี่ หมู่ 5 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตนมีผลงานแต่งเพลงให้ศิลปินนักร้องหลายค่ายหลายเพลงจนโด่งดัง เช่น เพลงเมาไม่ขับ ให้กับ ต้อยหมวกแดง ค่ายอาร์สยาม และเพลงไว้เจอกันใหม่เด้อค่ะ กับเพลงข้อยยากดัง ให้กับ เจเนตเขียว เพลงแฟนไม่มีมีแต่ผัว ให้กับยิ่งยง ยอดบัวงาม เพลงน้ำตาจะไหล ให้กับวุฒิไกร บัวงาม ลูกชายยิ่งยง และเพลงแฟนหรือพ่อ ให้กับหญิงลี ศรีชุมพล เป็นต้น แต่ชีวิตตัวเองกับต้องพลิกผันตกอับหลังเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี 2554 เนื่องจากประสบอุบัติเหตุตกลงไปในน้ำครำ ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ในโลกมืด เนื่องตาบอดสนิทมองอะไรไม่เห็น อาศัยอยู่บ้านกับแม่วัยชรา ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ซีกซ้ายอย่างยากลำบาก

นายเฉลิมสุข สุขเจริญ กล่าวว่า ตนเองเคยแต่งเพลงให้นักร้องค่ายเพลงดัง อาทิ ธันวา ราศีธนู, หญิง ธิติกานต์, พิมดา อาร์สยาม และยังแต่งเพลงให้ หญิงลี ศรีชุมพล, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, อัมพร แหวนเพชร, สุดา ศรีลำดวน, ต้อย หมวกแดง และ เจเน็ต เขียว เพลงดังหลายเพลง และเคยได้รับโล่รางวัลของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ หรือ สสส.จาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประธานให้ เมื่อวันที่ 8 ก.ค.48 ในเพลง “เมาไม่ขับ” ได้รางวัลอันดับ 1 ในครั้งนั้นซึ่ง เพลง "เมาไม่ขับ" ได้นำไปเปิดรณรงค์ในงานต่อต้านยาเสพติด ทูบีนัมเบอร์วัน ซึ่งโล่ประธานระบุในการประกวด นักแต่งเพลงโล่ประธานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธาน การประกวดร้องเพลงและคอนเสิร์ต 100 โรงเรียนไทยร่วมต้านภัยยาเสพติดในวันที่ 9 กรกฎาคม 2548 ทรงประธานให้ นายเจริญสุข สุขเจริญ โปรดิวเซอร์ เพลง เมาไม่ขับ บริษัท อาร์ สยาม จำกัด ผู้ให้การสนับสนุนไว้เป็นเกียรติสืบไป ฯลฯ

ย้อนไปปี 2554 เกิดน้ำท่วมใหญ่ สภาพน้ำเน่าเสียโชคร้ายได้ซ้ำเติม “บอย แว่นตาใส” เกิดอุบัติเหตุล้มลงในน้ำครำ ทำให้น้ำเข้าตา ซึ่งตอนนั้นได้ล้างด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว เนื่องจากน้ำท่วมไปไหนไม่ได้จึงไม่ได้ไปหาหมอ แต่ก็มีอาการเคืองลูกตาอยู่ตลอด จนกระทั่งน้ำแห้งจึงเดินทางไปหาแพทย์ที่ รพ.ราชวิถีฯ จึงทราบว่ามีเชื้อแบคทีเรียขึ้นลูกตาทำให้เป็นต่อหินเฉียบพลัน ส่งผลให้ตาบอดตั้งแต่ พ.ศ.2555 เป็นต้นมา

ปัจจุบันอาศัยอยู่กับแม่และหลาน 2 คน รวมถึงลูกชาย มีเบี้ยยังชีพคนพิการ 800 บาท และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุของแม่ 600 บาท รวมเบี้ยพิการของแม่อีก 800 บาท รวม 2,200 บาทใช้จุนเจือครอบครัว 5 คนมาอย่างขัดสน หลังจากตาบอดก็อยู่อย่างยากลำบาก งานที่เคยทำก็ไม่ได้ทำ ต้องขายเครื่องดนตรีที่เคยมีและใช้เงินที่เก็บไว้ประทังชีวิตจนหมด ต่อมาได้โทรศัพท์ติดต่อขอยืมเงินจากเพื่อน ๆ ศิลปิน นักดนตรีในวงการมาใช้ ในช่วงแรก ๆ ซึ่งก็มีการช่วยเหลือบ้าง ผ่านมาระยะหลังๆ โทรไปก็ไม่มีใครกล้ารับสายแล้ว

ตนเองอยากจะซื้อเครื่องดนตรีจำนวน 1 ชุด เพื่อเอามาเลี้ยงชีพ อย่างเช่น คีย์บอร์ด ไมโครโฟน ลำโพง คอมพิวเตอร์ ซาวด์การ์ด ซึ่งที่ผ่านมาตนเองได้ไปเรียนการใช้งานคอมพิวเตอร์สำหรับคนตาบอดสามารถทำงานได้เหมือนคนอื่น ๆ เนื่องจากก่อนที่ผมจะตาบอดเคยเป็นซาวด์เอ็นจิเนีย หากมีทุนสักก้อนมาซื้อเครื่องดนตรี ก็จะสามารถใช้คอมพิวเตอร์และเล่นคีย์บอร์ดแต่งเพลงเหมือนคนตาดีทั่ว ๆ ไป หากเราทำสิ่งที่เราชอบ และชอบในสิ่งที่เราทำ สิ่งนั้นจะสำเร็จ เมื่อเรารักงานที่เราทำ เราก็จะสามารถทำได้ตลอดทั้งชีวิต

หากมีผู้มีใจบุญอยากช่วยเหลืออดีตนักแต่งเพลงค่ายดังที่พิการตาบอดอยู่ในโลกมืดกับแม่วัยชรา สามารถช่วยเหลือได้ที่เลขบัญชี 417-1-36743-7 ธนาคารกรุงศรี สาขาถนนลำลูกกา (คลอง2) ชื่อนายเฉลิมสุข สุขเจริญ เบอร์โทรศัพท์ 061-638-0968
 


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"