'สันติ'โยนนายกตัดสินใจเลือกขุนคลัง


เพิ่มเพื่อน    

 

15 ก.ย. 2563 นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.การคลัง กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวนั่งเป็น รมว.การคลัง ว่า เรื่องพร้อมไม่พร้อมไม่ใช่ปัญหา คนที่มีอำนาจและเป็นผู้ดูแลรัฐบาลให้เข้มแข็ง คือนายกรัฐมนตรี ว่ามุมมองของท่านอยากจะเห็นระบบต่าง ๆ ของประเทศเดินไปในลักษณะของความเข้มแข็งอย่างไร แล้วท่านจะเลือกของท่านเองว่าใครเหมาะอย่างไร 

“ผมอาจจะแรงเยอะ แต่ก็อาจจะยังไม่มีคุณสมบัติที่นายกรัฐมนตรีเห็นว่าควรจะมาทำงานใหญ่ ๆ อย่างนี้ ทุกอย่างอยู่ที่นายกรัฐมนตรีเป็นคนตัดสินใจ” นายสันติ กล่าว 

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน กล่าวว่า โผ ครม. ใหม่ที่ออกมา ที่บอกว่าจะมานั่งเป็น รมช.การคลัง นั้นเป็นข่าวลือ และไม่ได้เป็นมติออกมาจากพรรค ไม่ได้มีการหารือใด ๆ ในพรรค โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ชี้แจงเรื่องนี้ไปแล้ว ส่วนข่าวลือที่ออกมาได้อย่างไร ไม่รู้ ไม่ทราบว่าใครปล่อยข่าว ตอนนี้ยังได้รับมอบหมายให้ทำงานในตำแหน่ง รมช.แรงงานอยู่ ส่วนการปรับ ครม. ว่าใครจะไปอยู่ที่ไหนเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีแต่เพียงผู้เดียว ตอนนี้ยังไม่ได้ยินท่านพูดอะไร ยังไม่ได้มีการสอบถาม หรือทาบทามแต่อย่างใด  

อย่างไรก็ดี นายสันติ ได้กล่าวในตอนท้ายว่า “ไม่ดีหรอ หากผมจะทำงานกับนางนฤมล ซึ่งเป็นการทำงานที่เข้าขากันดี” 

 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก