อึ้ง!วรชัยโยงรัฐประหารทำ'คนค้ายา-โจรพุ่ง'จนนิสิต-นักศึกษาต้องมาชุมนุม


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ย.2563 -  นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย (พท.) และแกนนำคนเสื้อแดง ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับการปล่อยตัวจากคดีล้มการประชุมอาเซียนเมื่อปี 2552 ว่า คดีที่ถูกดำเนินคดีนั้น เป็นคดีความมั่นคงตามกฎหมายอาญามาตรา 116 ซึ่งวันนี้นักศึกษาและประชาชนที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยต่างโดนกันถ้วนหน้า อยากให้ผู้มีอำนาจใช้ความรอบครอบตรงนี้ การจับคนเข้าคุกด้วยคดีความมั่นคง ไม่ได้ส่งผลดีต่อใคร 

“การที่ผมอยู่ในเรือนจำ ทราบว่าขณะนี้มีนักโทษรวมกันทั้งหมดเกือบ 4 แสนคน เป็นคดียาเสพติดถึง 83% รองลงมาคือลักวิ่งชิงปล้น ถือว่าจำนวนนักโทษตอนนี้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย แสดงให้เห็นว่าสังคมเลวร้ายลงทุกวัน ผลต่อเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจคนไม่มีงานทำคนตกงานเยอะเลยต้องมาค้ายา ชิงทรัพย์ คือผลพวงที่เกิดขึ้นจากการรัฐประหารปี 57 ที่มีรัฐธรรมนูญ 2560 ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ได้สืบทอดอำนาจ แต่งตั้ง ส.ว.มาเลือกตัวเองเป็นนายกฯ นักเรียนนักศึกษา ที่ออกมาชุมนุม เขาทนไม่ไหวต้องออกมาสู้เพื่อวันนี้และอนาคตของเขา ดังนั้นรัฐบาลและผู้มีอำนาจต้องรับฟังด้วยเหตุด้วยผล เพื่อประเทศของเรา”
 


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"