'มงคลกิตติ์' งานเข้า! 'รังสิมา' เอาผิด พรบ.คอมฯ หลังโพสต์ใส่ร้าย กมธ.สวัสดิการ กินข้าวมื้อละ 300


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ย.63 - เวลา 16.10 น. ที่รัฐสภา น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฏร ตนได้เห็นเฟซบุ๊กส่วนตัวนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์  ที่ระบุว่า #ส.ส.ร้องเรียนมา# อาหารใน กมธ.สวัส....สภาผู้แทนราษฏรราคา 300 บาท/มื้อ ลองคำนวณราคากันสิว่าเท่าใด อาทิ 1.ข้าวเปล่า 1 ก้อน 2.ไข่ต้ม 2 ใบ 3.ผักต้ม ผักสด 4.น้ำพริก 5.น้ำเปล่าขวดเล็ก 6.แคนตาลูป 7.น้ำชา จากการที่มาโพสต์แบบนี้ สร้างความเสื่อมเสียให้กับ กมธ.สวัสดิการ และที่สำคัญยังเป็นการโพสต์ข้อมูลเท็จทั้งหมด ซึ่งความจริงแล้วทางกรรมาธิการได้สั่งอาหาร 1 ชุดพร้อมกับขนมเบรกด้วย ราคา 95 บาท

น.ส.รังสิมา กล่าวต่อว่า การที่นายมงคลกิตติ์ โพสต์เช่นนี้ทำให้ประชาชนเข้าใจ ส.ส.ผิด ว่ากินข้าวมื้อละ 300 บาท ทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะฉะนั้น วันนี้ตนจะเข้าแจ้งความที่ สน.บางโพ เพื่อเอาผิดกับนายมงคลกิตติ์ ในข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่มีการโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จ 


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?