ตำรวจฆ่าตัวตายถี่!เล็งทำวิจัยแก้ปัญหาต้นตอ


   

รพ.ตำรวจเตรียมทำวิจัยศึกษาสาเหตุการฆ่าตัวตายของตำรวจ หลังพบเพิ่มมากขึ้น

9 ม.ค.61 - พ.ต.อ.กฤษณะ พันเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวเองเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นและล่าสุด พ.ต.ท.บรรหาร กองพิมพ์ ผู้บังคับกองร้อย กองกำกับการ4 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ร้อย3) ค่ายเสณีย์รณยุทธ จ.อุดรธานี ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตคาที่ทำงานว่า เบื้องต้นทรทาบว่าสาเหตุมาจากปัญหาส่วนตัว ในเรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาลงไปดูแลลูกน้องอย่างใกล้ชิด และได้จัดแผนกพิเศษเพื่อบริการเรื่องการให้คำปรึกษาที่เบอร์โทร 02-2076000 หรือ 1599   เป็นแผนกหน้าที่ให้คำปรึกษา ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาขอคำปรึกษามากพอสมควร มาทั้งจากเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน บางครั้งเรื่องส่วนตัวเราไม่ได้อาจได้ ผบ.ตร.จึงไก้ให้ผู้บังคับบัญชาลงไปเอาใจใส่ดูแลสอบถามความเป็นอยู่ เพื่ออุดช่องว่างแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

รอง โฆษก ตร.เปิดเผยต่อว่า ในเรื่องนี้โรงพยาบาลตำรวจเองพยายามดำเนินการเชิงรุกจัดทำแฟนเพจทางเฟชบุ๊คให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอาการซึมเศร้าเข้ามาพูดคุยและให้คำปรึกษาในการดูแลตัวสเอง ไม่เฉพาะ รพ.ตำรวจอย่างเดียว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. ยังได้ประสานความร่วมมือไปยังทุกโรงพยาบาลทั่วประเทศ ถ้ามีตำรวจมาขอคำปรึกษาให้ช่วยกันเพราะเราไม่ทราบปัญหาที่บ้านเขามีปัญหาอะไร แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าวส่งผลกระทบมายังการทำงาน จึงต้องให้ความสำคัญดูแลบุคลากรให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องการทำวิจัยการฆ่าตัวตายทราบว่าหน่วยงานข้างนอกมีการศึกษาวิจัยสาเหตุการฆ่าตัวตายจัดเก็บข้อมูล ในอนาคต รพ.ตำรวจจะได้มีการทำวิจัย เพื่อนำสาเหตุมาวิเคราะห์เพื่อสามารถแก้ไขปัญหาที่ต้นตอต่อไป.


ม็อบ "ขยะ-รกเมือง" ที่สุด ก็ม็อบ "เห็บแม้ว" นี่แหละ! อย่างแก๊ง "จ่านิว-นายโรม"........ ถ้าเป็นเขมร-ญวนยุคก่อน เขาไม่เอาไปทำปุ๋ยหรอก

'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?
มาเลย์ที่ 'มีมากกว่าอายุ'