เจ้าหน้าที่รับมือม็อบบุกทำเนียบนำแบริเออร์-รั้วลวดหนามปิดแน่นหนารัฐบาลส่ง'อนุชา'ตัวแทนรับหนังสือ


เพิ่มเพื่อน    


20 ก.ย. 2563 เมื่อเวลา 06.00น. สำหรับความเคลื่อนไหวที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังโดยรอบ ไม่อนุญาติให้รถทุกชนิดเข้าออกทำเนียบรัฐบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนก็ห้ามเข้าเด็ดขาด พร้อมทั้งได้มีการนำแท่งแบริเออร์ขนาดใหญ่และรั้วลวดหนามมาปิดบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ เพื่อสกัดกลุ่มผู้ชุนนุมข้ามมายังทำเนียบรัฐบาล 

โดยเมื่อเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำการอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาล ได้เรียกแถวเตรียมความพร้อมหลังจากที่แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศว่า เวลา 08.00 น.จะนำมวลชนเดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี 

ทั้งนี้ในส่วนของรัฐบาลผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่จะเป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรีรับหนังสือของกลุ่มผู้ชุมนุมคือนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ออกเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลแล้วตั้งแต่ในช่วงเช้า

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.) ประสานให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) เตรียมพร้อมการประชุมครม.ผ่านระบบคอนเฟอเร้นท์ เหมือนที่เคยทำในช่วงเกิดสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด หากเกิดกรณีฉุกเฉินและไม่สามารถประชุมที่ทำเนียบรัฐบาลได้ ขณะที่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ภายในทำเนียบให้เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในที่ตั้งหากเกิดกรณีฉุกเฉิน

 


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์