'ไพศาล'แฉหนังสือม็อบถวายฎีกาเรียกร้องแค่2ข้อไร้หยุดคุกคามเสรีภาพปชช.


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.63-นายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษาพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่า หนังสือถวายฎีกาของม็อบที่มีข่าวว่า เรียกร้องให้ ปฏิรูปสถาบันบ้าง เรียกร้อง10ข้อบ้าง เรียกร้อง 3 ข้อบ้าง จนสับสนไปหมดนั้น!!!! ตรวจเช็คแล้วปรากฎว่า หนังสือถวายฎีกาที่ยื่นผ่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นการถวายฎีกาเพียง 2 ข้อคือ 1 ให้นายกรัฐมนตรีลาออก 2 ขอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ทุกมาตรา  ความหมายคือร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งหมด ส่วนข้อที่เคยขอให้หยุดคุกคามสิทธิเสรีภาพประชาชนนั้น เข้าใจว่าตัดออกไปเพื่อเรียกร้องต่อรัฐบาล 

"จากข้อที่ถวายฎีกาดังกล่าวนี้ก็เห็นได้ชัดว่าการชุมนุมครั้งนี้ผู้เกี่ยวข้องกับม็อบทุกคนน่าจะเข้าใจสถานการณ์ได้ดีขึ้นว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และยึดมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข การจาบจ้วงล่วงละเมิดต่อ พระมหากษัตริย์ย่อมกระทำไม่ได้ มีแต่จะเกิดอัปมงคลและความพินาศอย่างเดียวเท่านั้น"


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'