ฝนลมแรงถล่มลำปางต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนสายหลักลำปาง-งาว


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.63-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านบริเวณถนนสายลำปาง-งาว ใกล้กับทางลงเนินศาลเจ้าพ่อประตูผา  ตำบลบ้านดง อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่เมาะลำปาง และ ตำรวจสภ.งาว ได้เข้าตรวจสอบเหตุต้นไม้ใหญ่หักล้มขวางถนน พาดกีดขวางการจราจรจำนวน 2 ช่องทาง ทั้งขาไปอำเภองาว และ ขาเข้าเมืองลำปาง  ส่งผลให้รถยนต์ของ ประชาชนที่ต้องสัญจรผ่านทางไม่สามารถขับผ่านในจุดดังกล่าวได้   โดยรถทุกชนิดต้องจอดสนิทติดยาวกว่า 1 กิโลเมตร   
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยประสานงานเจ้าหน้าที่แขวงการทางลำปาง เข้ามาตัดต้นไม้ออกเป็นท่อน และใช้แรงประชาชนและผู้ที่สัญจรมาช่วยกันดันขอนไม้ออกจากทาง ซึ่งใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่สามารถช่วยกันตัดต้นไม้ใหญ่และนำออกจากทางได้ และให้รถสัญจรผ่านไปมาได้ในที่สุด 

ส่วนสาเหตุของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ริมทางหักล้มลงมาขวางถนนครั้งนี้คาดว่าเกิดจากที่ฝนตกติดต่อกันเป็ฯเวลานาน ทพให้ดินอุ้มน้ำและดินร่วนซุยจนทำให้ต้นไม้โค้นล้มลงมาดังกล่าวซึ่งโชคดีระหว่างที่ต้นไม้ล้มไม่มีรถที่สัญจรผ่านจุดดังกล่าว 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ