ฤทธิ์พายุโนอึลถนนลงเขาสังขละลื่นกระบะพุ่งชนแบริเออร์พังยับ


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.63-ร.ต.ท.จีรพงศ์ เกิดเรณู รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำบริเวณ หลักกม.ที่265 ถนนสาย323  ช่วงลงเขาเนินยาว ส่งผลให้การจราจรขาเข้า อ.สังขละบุรี รถราไม่สามารถสัญจรผ่านได้  จึงแจ้งสายตรวจรถยนต์ สายตรวจสามแยกซองกาเลีย จนท.มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจร โดยที่เกิดเหตุบริเวณเนินยาว เป็นช่วงเขาสูงชันความยาวกว่า 2 กม. ซึ่งเป็นจุดที่มักเกิดอุบัติเหตุ อยู่เป็นประจำ พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 2ฒฌ 9396 กรุงเทพฯ สภาพพลิกขวางถนนขาลงเขา ล้อหลังทั้ง2ข้างหลุดออกจากกระทะล้อ ล้อหน้าข้างคนขับหลุด เศษอิฐมอญตกกระจายเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัย และประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ ต่างช่วยกันเก็บอิฐที่หล่นบนถนน โยนออกไปข้างทาง ท่ามกลางรถยนต์ที่ขาเข้าตัวเมืองสังขละบุรี ติดเป็นแถวยาวเหยียด 

สอบสวนเบื้องต้น นายอานนท์ สุขสาลี อายุ 28 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถกระบะคันดังกล่าว  ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด บอกว่า รับจ้างบรรทุกอิฐมอญมาจาก จ.อยุธยา เพื่อนำมาส่งให้ลูกค้าที่ตัวอำเภอสังขละบุรี มีฝนตกมาตลอดทาง  เมื่อมาถึงบริเวณบนยอดเขาเนินยาว ซึ่งอยู่ห่างจาก ตัว อ.สังขละบุรี ประมาณ 6 กม. ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ตนเองก็ปฎิบัติตามป้ายแจ้งเตือนโดยได้ใช้เกียร์ต่ำ ขณะลงจากยอดเขามาได้ราว100 เมตร รถเริ่มมีอาการไถลลื่นส่ายไปมา จึงเหยียบเบรกเพื่อจะหยุดรถ แต่ไม่สามารถหยุดได้ รถจึงพุ่งลงเขาชนแท่งปูนแบริเออร์ ที่อยู่กลางถนนอย่างแรง จนส่งผลให้รถพลิกคว่ำ พังยับในที่สุด 

อย่างไรก็ตาม บริเวณนี้มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นภูเขาสูงชัน รถยนต์บรรทุกสินค้ามักจะประสบปัญหาไม่สามารถขึ้นเขาได้บ่อยครั้ง ส่วนขาลงเขาก็มักจะเกิดอุบัติเหตุลื่นจนชนแบริเออร์ พลิกคว่ำ เมื่อเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งส่งผลกระทบ ให้มีรถติดยาวบนเขา เสี่ยงก่อให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกหนัก ดินโคลนจะไหลลงมาจากเขาทำให้ลื่น เป็นที่มาของอุบัติเหตุ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่คุ้นกับเส้นทาง จึงขอให้ผู้ที่จะเดินทางมาทำธุระและท่องเที่ยวสังขละบุรี ได้ใช้ความระมัดระวัง ในการขับขี่รถยนต์ และให้ปฎิบัติตามป้ายเตือนต่างๆ ที่กรมทางหลวงได้ติดไว้ ในบริเวณแห่งนี้ที่มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  
 


มาคุยเรื่อง "แก้รัฐธรรมนูญ" กันหน่อย ที่จะตั้ง ส.ส.ร. "เขียนใหม่" ทั้งฉบับนั่นน่ะ จะสำเร็จหรือฝันสลาย

'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'