ชื่นชมพนักงานห้างดังเจอถุงเงินครึ่งแสนในลานจอดรถ ประกาศตามหาจนพบเจ้าของ เผยเจอบ่อยส่งคืนทุกครั้ง


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ย.63 - ผู้สื่อข่าวได้รีบแจ้งจาก “กลุ่มไลน์ชุมพรวันนี้” ว่าที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้-โลตัส สาขาหลังสวน จ.ชุมพร ได้มี นายสมชาย พละสกุล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ถนนริมแม่น้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพเป็นพนักงานเก็บรถเข็นของห้างดังกล่าวขณะที่กำลังทำหน้าที่เดินเก็บรถเข็นบริเวณลานจอดรถพบถุงผ้าหล่นอยู่บนพื้นคอนกรีตในช่องจอดรถ จึงได้หยิบขึ้นมาตรวจสอบพบว่าภายในถุงผ้ามีกระเป๋าใส่เงินและมีเงินจำนวนมาก จึงรีบนำไปมอบให้พนักงานที่จุดบริการลูกค้าเพื่อตรวจสอบและประกาศหาเจ้าของ

หลังจากประกาศอยู่นานพอสมควรแล้วแต่ก็ยังไม่มีใครมารับ คาดว่าน่าจะเป็นของลูกค้าที่เดินทางกลับบ้านไปแล้ว จึงนำเรื่องดังกล่าวไปลงใน “กลุ่มไลน์ชุมพรวันนี้” ที่มีสมาชิกจำนวนมากให้ช่วยกันตามหาเจ้าของ เมื่อมีการตรวจสอบภายในกระเป๋าเงินพบว่ามีเงินสดเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 44 ใบ เป็นเงิน 44,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญ บัตรเครดิต บัตรประชาชนและพาสปอร์ตระบุชื่อ  MR.COLIN COTTERILL อายุ 68 ปี สัญชาติออสเตรียเลีย

ต่อมา ช่วงเที่ยงวันเดียวกัน นายโคลิน เจ้าของกระเป๋าได้ขับรถยนต์กระบะนิสสันสี่ประตูสีน้ำตาล ทะเบียน กฉ 84 ชุมพร มาแสดงตนเพื่อขอรับเงินและทรัพย์สินดังกล่าว พร้อมกับบอกว่าตนเดินทางเข้ามาซื้อสินค้าเมื่อตอนเช้าและได้ทำถุงใส่กระเป๋าเงินหล่นขณะกำลังจะขึ้นรถยนต์ขับกลับที่พัก ที่ผ่านมาตนเคยทำเงินหล่นหายที่ห้างแห่งนี้มาแล้วครั้งหนึ่งจำนวน 6 หมื่นบาท แต่ครั้งนั้นไม่ได้คืน มาคราวนี้ทำหล่นอีกแต่ได้คืนรู้สึกดีใจมาก ก่อนจะมอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นสิน้ำใจให้กับนายสมชาย โดยไม่ได้ให้รายละเอียดว่าเป็นนักท่องเที่ยวหรือเข้ามาทำงานอาชีพอะไรในพื้นที่กับผู้สื่อข่าวแล้วรีบเดินทางกลับไป

ด้านนายสมชาย กล่าวว่าเมื่อเก็บกระเป๋าเงินได้และทราบว่ามีเงินจำนวนมากร่วมครึ่งแสนรู้สึกสงสารเห็นใจเจ้าของเงิน มากเมื่อเห็นบัตรประจำตัวและภาพถ่ายก็พอจะจำหน้าได้ว่าชาวต่างชาติรายนี้เป็นลูกค้าประจำ แต่ไม่ทราบว่าพักอยู่ที่ไหน อีกทั้งที่ผ่านมาตนเคยเก็บเงินที่ลูกค้าทำหล่นไว้ในลานจอดรถได้หลายครั้งแล้วบางครั้งมีทั้งเงินหลักพันและหลายหมื่นบาท ก็จะประกาศหาเจ้าของจนเจอทุกครั้ง ไม่เคยคิดว่าจะเก็บไว้เป็นของส่วนตัวเลยเพราะไม่ใช่ของเรา


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'