'ชวน'ไม่รู้ตั้งกรรมการศึกษา6ญัตติแก้รัฐธรรมนูญก่อนโหวตสมัยหน้า!


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ย.2563 - นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวถึงการประชุมร่วมกันของรัฐสภาเพื่อพิจารณาญัตติร่างการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้ง 6 ญัตติ ว่าได้ตกลงกรอบเวลาทั้ง 3 ฝ่ายเท่าๆ กัน ส่วนการลงมติจะลงทีละญัตติคราวเดียวกันทั้ง 6 ญัตติ  ซึ่งอาจต้องใช้เวลาพอสมควร ส่วนตัวจะขอให้สมาชิกกระชับในการลงมติ ส่วนที่ ส.ว.เสนอให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมาศึกษาก่อนแล้วค่อยลงมติในการประชุมสมัยหน้านั้น ขึ้นอยู่กับมติในที่ประชุม แต่ส่วนตัวยังไม่ทราบประเด็นดังกล่าว 

เมื่อถามถึงการรับมือการชุมนุมที่จะมาบริเวณรัฐสภา ในวันที่ 24 ก.ย.นี้ นายชวน กล่าวว่า ไม่เป็นไร ส่วนใหญ่เข้าใจในระบอบประชาธิปไตย คาดว่าคงไม่มีการก่อเหตุรุนแรง แต่ต้องเฝ้าระวัง ซึ่งเจ้าหน้าที่มีเครื่องมือในการบันทึกภาพ เนื่องจากอาจจะไม่มีปัญหาในวันนี้ แต่ในอนาคตข้างหน้าอาจมีการหยิบยกประเด็นขึ้นมาเป็นปัญหา เช่นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่

เมื่อถามว่ากรณีที่ ส.ส.มาร่วมชุมนุมกับกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ นายชวน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการร้องเรียนให้ตรวจสอบในเรื่องจริยธรรม
 


เฮ้อ..... ปลงสังขารตัวเองน่ะครับ! เห็น "เด็กส้ม" ในเข่งธนาธรกับ "เด็กแดง" ในเข่งทักษิณ หลอมเป็น "ม็อบล้มเจ้า" เกิดผลิตภัณฑ์ "รุ่นใหม่ ๓ นิ้ว"

ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'
'เผาหลอก-เผาจริง' ร่าง รธน.