เริ่มแล้ว! ม็อบนำรถบรรทุกปิดถนนยึดพื้นที่หน้ารัฐสภา กดดัน ส.ว.ร่วมลงชื่อแก้ รธน.


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ย.63 - เมื่อเวลา 15.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาเข้าร่วมการชุมนุม โดยกลุ่มคณะประชาชนปลดแอกได้มีการนำรถ 6 ล้อที่บรรทุกเครื่องเสียงมาจอดขวางบริเวณประตูทางเข้ารัฐสภา เพื่อใช้เป็นเวทีปราศรัย โดยก่อนเริ่มการชุมนุมมี ส.ส.จากในสภาฯ ได้เดินทางมาสังเกตการณ์ อาทิ นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปไตยใหม่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว. เป็นต้น

สำหรับกำหนดการการชุมนุมวันนี้จะเปิดกิจกรรมด้วยการพ่นสีหมุดคณะราษฎร 2 จากนั้นตัวแทนภาคประชาชนจะหมุนเวียนกันขึ้นปราศรัย สลับกับการเล่นดนตรี ส่วนแกนนำคนสำคัญ จะขึ้นปราศรัยตั้งแต่ 19.00 น.เป็นต้นไป อาทิ น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ แกนนำคณะประชาชนปลดแอก และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์ โดยจะปราศรัยเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยกิจกรรมสุดท้ายตามกำหนดการจะเป็นการยื่นใบลาออกให้กับ ส.ว.ในเวลา 20.00 น. 

ขณะที่การจราจรถนนสามเสน ด้านหน้ารัฐสภา เนื่องจากมวลชนเริ่มทยอยเข้ามา จึงมีการปิดถนนทุกช่องทางจราจร 

เวลา 16.00 น.ที่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภาเกียกกาย กิจกรรมของคณะประชาชนปลดแอกและกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ได้มีมวลชนเริ่มเข้าจับจองพื้นที่ โดยบนรถเวทีปราศัยเชิญชวนมวลชนเข้าร่วมชุมนุม โดยมีแกนนำสลับขึ้นปราศัยขับไล่ สว. และตะโกนม็อบ "ไม่ต้องจ้างกูมาเอง"

กระทั่งเวลา 16.20 น.รถเวทีของแกนนำได้จอดขวางถนน ยึดเป็นพื้นที่ชุมนุม เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลียร์การจราจรที่ติดอย่างหนัก


อยู่เพื่อเรียนรู้กันไป... ไทยโพสต์ ๒๕ ปี...เข้าเบญจเพสพอดิบพอดี เทียบแล้วก็รุ่นราวคราวเดียวกับคนรุ่นใหม่ ที่จัดชุมนุมกันอยู่ในช่วงเวลานี้

เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'