ม็อบชุมนุมหน้าสภาพ่นสเปรย์หมุดคณะราษฎร 2 จอดรถปราศัยกลางถนนปิดการจราจร


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ย.63 - เมื่อเวลา 16.15 น. กลุ่มผู้ชุมนุมคณะประชาชนปลดแอกได้ปิดถนนสามเสนด้วยการนำแผงเหล็กมากั้น จากนั้นรถปราศรัยของแกนนำได้เคลื่อนย้ายจากเดิมที่จอดบริเวณหน้ารั้วทางเข้ารัฐสภาได้ย้ายมาจอดกลางถนน พร้อมกับทำกิจกรรมต่อโดยมีการแจกสติกเกอร์หมุดคณะราษฎร์ 2 ให้กับผู้ที่มาร่วมชุมนุม

จากนั้นได้พ่นสีสเปรย์สีทองลงบนพื้นถนนเพื่อทำสัญลักษณ์ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชุมนุม ขณะที่สมาชิกรัฐสภาและข้าราชการทยอยรถรถส่วนตัวออกจากรัฐสภาจนเกือบหมด เนื่องจากเกรงว่าจะมีการปิดทางเข้าออกรัฐสภา ทั้งนี้ตลอดช่วงเวลาการปราศรัยช่วงแรกส่วนใหญ่เป็นการขับไล่ส.ว. และโจมตีรัฐธรรมนูญว่าไม่เป็นประชาธิปไตย อย่างไรก็ตามขณะนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผบช.น.ได้ประสานกับน.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว แกนนำกลุ่มกราฟเสรีประชาธิไตย เพื่อขอเปิดเส้นทางจราจรให้ประชาชนผ่านเข้าออกได้ โดยมุ่งหน้าไปทางแยกเกียกกาย ขณะที่ผู้ชุมนุมให้เหตุผลว่า มีมวลชลเดินทางมาจำนวนมากจึงต้องตั้งรถเครื่องขยายเสียงในบริเวณดังกล่าว


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก